Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn lĩnh vực Sở hữu trí tụê năm 2023

Thứ sáu - 26/05/2023 15:03 239 0
Thực hiện Kế hoạch số 1369/KH-BCĐ389/TN ngày 10/5/2023 của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Tây Ninh (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh) về tập huấn lĩnh vực sở hữu trí tụê năm 2023.
Nhằm nâng cao nhận thức của lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh trong việc triển khai, áp dụng và thực hiện đúng các quy định của pháp luật có liên quan đến lĩnh vực Sở hữu trí tụê.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn lĩnh vực sở hữu trí tụê
Sáng ngày 25/5/2023, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh phối hợp Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tụê tại TP.HCM tổ chức Hội nghị tập huấn lĩnh vực Sở hữu trí tụê năm 2023 tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh.
Hội nghị diễn ra với sự chủ trì của ông Hồng Văn Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 tỉnh Tây Ninh; bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng các đồng chí đại diện các sở, ngành, lực lượng chức năng; BCĐ 389 các huyện, thị xã, thành phố đến tham dự.
Tại Hội nghị, ông Trần Giang Khuê - Trưởng Văn phòng miền Nam Cục Sở hữu trí tuệ (Báo cáo viên) đã triển khai các nội dung: Tổng quan về sở hữu trí tuệ; Các hành vi xâm phạm quyền, xử lý xâm phạm quyền trong sở hữu trí tuệ; Chia sẻ kinh nghiệm và những nội dung trong văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động công vụ còn chưa rõ, cần trao đổi để từ đó thống nhất thực hiện trong quá trình hoạt động công vụ của các lực lượng chức năng trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.
Ông Trần Giang Khuê - Trưởng Văn phòng miền Nam Cục Sở hữu trí tuệ
Cũng tại Hội nghị, đại diện các sở, ngành, lực lượng chức năng cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi công vụ về lĩnh vực sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh cần chuyên gia giải đáp, hướng dẫn để từ đó các lực lượng chức năng áp dụng vào thực tiễn hoạt động công vụ ngày càng hiệu quả hơn./.
Phòng QLCN