Chào mừng ngày khoa học và công nghệ việt nam  năm 2023

Thứ hai - 15/05/2023 15:04 221 0
Để triển khai các hoạt động Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 ý nghĩa và hiệu quả Sở Khoa và Công nghệ Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch số 46/KH-KHCN ngày 20/4/2023 tổ chức chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ 18/5 và hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2023, thời gian bắt đầu từ ngày 21/4 - 19/5/2023.

Ảnh minh họa (Ảnh: Theo Bộ VH-TT&DL)
Năm 2023, chủ đề là “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – nâng cao tiềm lực và vị thế quốc gia” và khẩu hiệu tuyên truyền: “Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5”.
Sở Khoa học và Công nghệ hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 với các hoạt động sau:
- Treo băng rôn, áp phích chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại trụ sở cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở;
- Thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật khoa học và công nghệ, vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; các mô hình khởi nghiệp thông qua Trang thông tin điện tử của Sở, tập san, bản tin về KH&CN;
- Tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo năm 2023 với các hoạt động:
 + Ngày hội Khởi nghiệp cấp tỉnh:
• Hội thảo: chuyên đề về Khởi nghiệp và Công nghệ.
• Tọa đàm về hoạt động đổi mới sáng tạo.
• Gian hàng trưng bày sản phẩm: khởi nghiệp, công nghệ, OCOP.
• Phối hợp Trung tâm Thông tin Tp.HCM giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Nông nghiệp (trưng bày các gian hàng về thiết bị và sản phẩm liên quan).
+ Triển khai khoá tập huấn (cơ bản) – dự kiến 02 ngày trong tháng 5 cho các đối tượng tham gia Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2022-2023.
- Tổ chức Chương trình ngoại khoá, trải nghiệm, tham quan học tập các mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN tại Trại thực nghiệm Khoa học và Công nghệ - Trung tâm KH&CN.
- Tổ chức Hội nghị về “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bản tỉnh Tây Ninh năm 2023”.
- Lễ trao giải cuộc thi tìm hiểu về pháp luật sở hữu trí tuệ năm 2023.
Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng là dịp biểu dương và tôn vinh những nhà khoa học, đội ngũ cán bộ khoa học và Công nghệ, theo đó UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu “Trí thức khoa học và Công nghệ tiêu biểu”, “Điển hình lao động sáng tạo”, “Tài năng trẻ khoa học và công nghệ” tỉnh Tây Ninh lần thứ I, năm 2023 vào ngày 18/5/2023 nhằm khẳng định sự quan tâm, trân trọng của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh Tây Ninh đối với cá nhân tiêu biểu, có đóng góp hiệu quả trong hoạt động khoa học, công nghệ, khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ, tinh thần đam mê lao động sáng tạo, đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, tầm quan trọng của nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững của tỉnh./.
VP Sở