Khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức về các hoạt động truy xuất nguồn gốc, mã số mã vạch trên địa bàn tỉnh tây ninh

Thứ năm - 04/05/2023 09:26 284 0
Thực hiện Kế hoạch số 939/KH-UBND ngày 11/5/2020 của UBND tỉnh Tây Ninh về “Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030”. Trong 02 ngày 27 đến 28/4/2023, Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh đã tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về hoạt động Truy xuất nguồn gốc, Mã số mã vạch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh về hoạt động Truy xuất nguồn gốc, Mã số mã vạch. Tham gia khóa đào tạo có đại diện các các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố, thị xã; Hội, Hiệp hội; HTX và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Nội dung triển khai tại hội nghị tập huấn:
  1. Cập nhật hành lang pháp lý, các quy định liên quan đến Truy xuất nguồn gốc.
  2. Giới thiệu các Tiêu chuẩn Việt Nam, quy định Quốc tế liên quan đến Truy xuất nguồn gốc.
  3. Cổng thông tin Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa Quốc gia & một số cổng Truy xuất nguồn gốc các tỉnh thành địa phương.
  4. Hướng dẫn đăng ký sử dụng mã số mã vạch và cách quản lý, khai báo trên GS1 Việt Nam theo Nghị định số 13/2022/NĐ-CP.
  5. Nội dung yêu cầu bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hóa của một số nhóm hàng hóa bằng phương thức điện tử.
Kết thúc khóa đào tạo, các học viên được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về hoạt động truy xuất nguồn gốc. Đây là khóa đào tạo, tập huấn với nhiều ý nghĩa, hữu ích và cần thiết cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh./.

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Tây Ninh