Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh

Thứ sáu - 02/06/2023 09:13 222 0
Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh  “Nghiên cứu khả năng sinh sản của một số nhóm bò lai F1 hướng thịt (1/2 máu bò ngoại) và khả năng sinh trưởng phát triển của bò lai F2 hướng thịt (3/4 máu bò ngoại) tại tỉnh Tây Ninh”.
Sáng ngày 01/6/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh  Nghiên cứu khả năng sinh sản của một số nhóm bò lai F1 hướng thịt (1/2 máu bò ngoại) và khả năng sinh trưởng phát triển của bò lai F2 hướng thịt (3/4 máu bò ngoại) tại tỉnh Tây Ninh. Đề tài được UBND tỉnh phê duyệt triển khai tại quyết định số 2922/QĐ-UBND ngày 30/11/2020, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi Gia súc lớn thuộc Phân Viện Chăn nuôi Nam bộ  chủ trì thực hiện và TS. Phạm Văn Quyến làm chủ  nhiệm.
Hình ảnh họp Hội đồng
Hội đồng do Bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng, cùng các thành viên Hội đồng là các chuyên gia làm việc tại Trường Đại học Nông lâm Tp.HCM, Hội Chăn nuôi Việt Nam Chi nhánh TP.HCM, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, Trường trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Tây Ninh và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan như: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Chăn nuôi Thú y, Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh.
Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả đề tài theo các tiêu chí quy định, đề tài cơ bản đáp ứng yêu cầu về khoa học và thực tiễn, hoàn thành mục tiêu đề ra. Sản phẩm chính của Đề tài là 02 quy trình kỹ thuật: “(1) Quy trình chăm sóc nuôi dưỡng, phòng và trị bệnh bò cái sinh sản lai F1 hướng thịt phù hợp với điều kiện cụ thể của tỉnh Tây Ninh; (2) Quy trình chăm sóc nuôi dưỡng, phòng và trị bệnh bò lai F2 hướng thịt phù hợp với điều kiện cụ thể của tỉnh Tây Ninh”. Các quy trình kỹ thuật có khả năng nhân rộng, ứng dụng cho các nông hộ và trang trại chăn nuôi bò thịt nhằm cải thiện năng suất, nâng cao thu nhập của người chăn nuôi bò thịt; đồng thời, kết quả đề tài làm cơ sở khoa học trong việc xây dựng các dự án phục vụ cho ngành nông nghiệp tái cơ cấu lại đàn bò, nâng cao khả năng sản xuất bò thịt tại tỉnh Tây Ninh.
Hội đồng thống nhất đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài ở mức Đạt và kiến nghị Sở KH&CN tham mưu UBND tỉnh chuyển giao kết quả nghiên cứu cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai ứng dụng vào thực tiễn sau khi được UBND tỉnh công nhận kết quả thực hiện./.
                                                                                                         P.QLKH