Tây Ninh tổ chức Ngày hội “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh” năm 2023

Thứ sáu - 19/05/2023 07:34 341 0
Thực hiện Kế hoạch số 2721/KH-UBND ngày 03/11/2020 về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020-2025; Kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2023 của UBND tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc Sở KH&CN đại diện Ban Tổ chức phát biểu Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2023
Ngày 16/5/2023, tại Trung tâm Học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức Ngày hộiKhởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023.
Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về đổi mới sáng tạo; tạo dựng và kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Ngày hội còn là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, phụ nữ và thanh niên đam mê khởi nghiệp được gặp gỡ, giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời, tìm kiếm và chuyển giao công nghệ, thiết bị phục vụ nhu cầu đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp; quảng bá các sản phẩm OCOP của địa phương.
Thời gian qua, với tinh thần đổi mới, sáng tạo và phát huy vai trò các thành phần của hệ sinh thái KNĐMST tỉnh Tây Ninh, các cấp, ngành, hội,… đã luôn đồng hành, hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp KNĐMST. Qua đó, các hoạt động hỗ trợ của hệ sinh thái KNĐMST tỉnh ngày càng được đổi mới về nội dung, phương thức và tạo chuyển biến mới về chất lượng, hiệu quả, phát huy tốt vai trò kết nối, hỗ trợ, khai thác nguồn lực,… của các thành phần hệ sinh thái tỉnh tham vào phát triển kinh tế, xã hội và góp phần xây dựng Tây Ninh ngày càng phát triển.
Chị Lương Kim Hoàng và Anh Nguyễn Hữu Ý đại diện gương thanh niên, phụ nữ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tiêu biểu trong khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh
Ngày hội KNĐMST năm nay diễn ra với các chuỗi sự kiện như: (1) Báo cáo kết quả triển khai thực hiện hoạt động hỗ trợ phụ nữ, thanh niên khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh năm 2022; (2) Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tiêu biểu trong khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh; (3) Tham luận, tọa đàm với chủ đề: “Phụ nữ, thanh niên với sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo”; (4) Tập huấn về “Khởi nghiệp trong thời đại công nghệ số”; (5) Giới thiệu một số kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, thiết bị cần chuyển giao, ứng dụng; (6) Hội thảo với chuyên đề “Lợi ích về áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc”; (7) Giao lưu, tham quan và mua sắm hơn 50 gian hàng trưng bày tại Ngày hội với các sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương và trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ, máy móc/thiết bị của các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất... trong và ngoài tỉnh.

Tiến sỹ Phạm Thị Hồng Phượng Trưởng Làng công nghệ sinh thái (Ecotech Village); Trưởng bộ môn Công nghệ Hóa học – Vật liệu trường Đại học Công nghiệp TP.HCM báo cáo tham luận, toạ đạm chuyên để “Phụ nữ, thanh niên với sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo” tại Ngày hội
Hình ảnh các gian hàng trưng bày tại Ngày hội với các sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương, máy móc/thiết bị của các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất... trong và ngoài tỉnh:
Gian hàng các sản phẩm của Trung tâm KH&CN tỉnh Tây Ninh
Gian hàng của Cơ sở Sản xuất - Dịch vụ - Thương mại Bảo Long Bình Thuận
Nông trại Quê Hương, huyện Gò Dầu với gian hàng các sản phẩm nấm hữu cơ
Gian hàng các sản phẩm từ dâu tằm của Dâu tằm 7 Xăng, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh
Gian hàng của Công ty TM-DV-KT Ngân Nhân với gian hàng máy móc, thiết bị đến từ TP.HCM

Gian hàng của Công ty TNHH và Kỹ thuật Mộc Nhiên với các sản phẩm về lụa tơ tằm, nhuộm tự nhiên đến từ TP.HCM
Bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc Sở KH&CN chụp ảnh lưu niệm cùng các công ty, doanh nghiệp tham gia Ngày hội
Thông qua Ngày hội, tiếp tục kết nối các ngành chức năng, huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi sự/phát triển kinh doanh tại địa phương và tìm được thị trường tiêu thụ sản phẩm và lan toả mạnh mẽ thông điệp “Thúc đẩy khởi nghiệp ĐMST – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai” trên địa tỉnh. Đồng thời, truyền tải mong muốn xây dựng mạng lưới hệ sinh thái KNĐMST địa phương ngày càng phát triển, vững mạnh.
https://www.youtube.com/watch?v=bVTQ-SJhLfk  (Nguồn link Youtube: Đài Phát Thanh truyền hình tỉnh).
Phòng QLCN