Kết luận thanh tra chuyên ngành về an toàn bức xạ

Thứ năm - 18/05/2023 15:01 315 0
Từ ngày 25/4/2023 đến ngày 26/4/2023, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh thực hiện thanh tra theo kế hoạch các cơ sở trên địa bàn TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh theo Quyết định số 49/QĐ-KHCN, ngày 18/4/2023 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về việc thanh tra chuyên ngành về an toàn bức xạ.
Qua cuộc thanh tra, các cơ sở, đơn vị đã đảm bảo các quy định về an toàn bức xạ trong việc sử dụng thiết bị X-quang chẩn đoán y tế, cụ thể: Giấy phép tiến hành công việc bức xạ, Công tác đào tạo, tập huấn, kiểm soát liều chiếu xạ, khám sức khoẻ định kỳ, trang bị liều kế cá nhân, lập sổ theo dõi liều chiếu xạ cá nhân cho nhân viên phụ trách về an toàn bức xạ; xây dựng và ban hành kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ; ban hành nội quy, biển cảnh báo, nhật ký vận hành và kiểm tra chất lượng thiết bị trong quá trình sử dụng. Sở đã ban hành Kết luận số 06/KL-KHCN, ngày 17/5/2023.
Toàn văn: kết luận
Danh sách kèm theo