Triển khai thực hiện “Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 11/04/2023 15:14 384 0
Trên cơ sở Nghị quyết số 54/NQ-CP ngày 12/4/2022 của Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 31/2021/QH15 của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025. Ngày 07/4/2023, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch số 1005/KH-UBND triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ảnh minh hoạ - Sưu tầm
Kế hoạch với mục tiêu từng bước cơ cấu lại hợp lý, hiệu quả trong từng ngành, lĩnh vực; phát triển được nhiều sản phẩm của địa phương dựa vào công nghệ mới, công nghệ cao; tạo đột phá trong phát triển ngành kinh tế mũi nhọn; chuyển biến thực chất, rõ nét về mô hình tăng trưởng, năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành. Trong đó, Sở Khoa học và Công nghệ được giao thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các sở, ngành liên quan. Cụ thể:
+ Xây dựng Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2030;
+ Nghiên cứu, đề xuất chính sách hỗ trợ, khuyến khích tổ chức, cá nhân, nhất là doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo. Thúc đẩy liên kết và chuyển giao công nghệ giữa các Viện nghiên cứu, trường Đại học và doanh nghiệp; nâng cao năng lực tiếp thu, hấp thụ và làm chủ công nghệ của doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân.
+ Đẩy mạnh hoạt động của các tổ chức trung gian môi giới, đánh giá chuyển giao công nghệ, sàn giao dịch công nghệ; khuyến khích các dự án đầu tư nhập khẩu, chuyển giao công nghệ tiên tiến.
+ Triển khai thực hiện Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2030 (Kế hoạch số 5008/KH-UBNDn ngày 30/12/2021); chương trình đổi mới công nghệ quốc gia trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2030.
+ Tổ chức thực hiện hoạt động xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước.
+ Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đánh giá sự phù hợp mã số mã vạch và truy xuất nguồn gốc đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
+ Triển khai thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.
           Thông tin chi tiết: Kế hoạch 1005/KH-UBND
Phòng QLCN