Triển khai thực hiện Kế hoạch “Phát triển thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh” năm 2023

Thứ tư - 10/05/2023 14:08 411 0
Trên cơ sở Quyết định số 645/QĐ-TTg ngày 15/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 18/01/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh phát triển thương mại điện tử (TMĐT) tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021–2025. Ngày 05/5/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1307/KH-UBND về phát triển thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh năm 2023.
Ngành Thương mại điện tử - Xu hướng thời đại 4.0
Kế hoạch với mục tiêu triển khai các giải pháp, hoạt động hỗ trợ phát triển lĩnh vực TMĐT của tỉnh, đưa TMĐT trở thành hoạt động được sử dụng, ứng dụng phổ biến trong các cơ quan quản lý nhà nước và đại bộ phận các doanh nghiệp trong tỉnh; góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước; nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh của tỉnh; thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa, phù hợp với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế; tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành. Trong đó, Sở Khoa học và Công nghệ được giao thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các sở, ngành liên quan: thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký sử dụng mã số, mã vạch, mã truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm, hàng hóa; áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng gắn với nền tảng sẵn sàng cho sản xuất thông minh, dịch vụ thông minh; thực hiện Đề án “Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc”.
           Thông tin chi tiết: Kế hoạch 1307/KH-UBND
Phòng QLCN