Thông tin cần biết
Thứ 4, Ngày 08/02/2012, 13:40
Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/02/2012
Tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh có thể tải mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại đây hoặc đến phòng Quản lý Chuyên ngành_Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh (Số 211, Đường 30/4, Phường 2, thành phố Tây Ninh) để được cung cấp tờ khai đăng ký nhãn hiệu, tư vấn, hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

 

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác. "Nhãn hiệu" là thuật ngữ để chỉ chung nhãn hiệu hàng hóa và nhãn hiệu dịch vụ. Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Với chức năng của công cụ marketing - truyền đạt tới người tiêu dùng uy tín của sản phẩm dịch vụ mang nhãn hiệu được hình thành bởi trí tuệ mà doanh nghiệp đầu tư cho sản phẩm dịch vụ đó - nhãn hiệu được pháp luật coi là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp.

Tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh có thể tải mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu Tải về tại đây hoặc đến phòng Quản lý Chuyên ngành_Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh (Số 211, Đường 30/4, Phường 2, thành phố Tây Ninh) để được cung cấp tờ khai đăng ký nhãn hiệu, tư vấn, hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

1. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu) - 03 bản (Điền đầy đủ thông tin theo quy định về cách lập tờ khai)

- Mẫu nhãn hiệu: số lượng 05 mẫu nếu là mẫu trắng đen, 12 mẫu nếu là mẫu màu; ngoài 03 mẫu đã gắn trên 03 tờ khai.

- Tài liệu chứng minh quyền đăng ký (giấy đăng ký kinh doanh, hoặc hợp đồng thỏa thuận, thư xác nhận, thư đồng ý, QĐ hoặc giấy phép thành lập, điều lệ tổ chức) - 03 bản.

- Giấy ủy quyền nộp đơn (nếu có) - 01 bản

- Chứng từ nộp lệ phí - 01 bản

Một số điểm cần lưu ý

- Tại Mục 7 - Tờ khai đăng ký nhãn hiệu:  Hàng hóa/dịch vụ phải được phân loại theo Bảng phân loại HH/DV của Thỏa ước Ni-xơ (www.noip.gov.vn). Nếu người nộp đơn không phân loại hoặc phân loại không đúng thì CQ đăng ký sẽ thực hiện phân loại và người nội đơn phải nộp lệ phí phân loại.

- Nếu nhãn hiệu cần bảo hộ là “nhãn hiệu tập thể” hoặc “nhãn hiệu chứng nhận” thì trong Hồ sơ đăng ký phải có Quy chế sử dụng nhãn hiệu  - 01 bản.

- Nếu nhãn hiệu cần bảo hộ có sử dụng các biểu tượng, tên riêng đặc trưng,... thì trong Hồ sơ đăng ký phải có Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cho phép sử dụng - 01 bản

2. Nơi nộp đơn (hồ sơ):

Cơ quan nhận đơn:     Cục Sở hữu trí tuệ

- Nộp trực tiếp tại phòng nhận đơn

 

- Qua đường bưu điện (tại Hà Nội: 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc tại Tp.HCM: 27B Nguyễn Thông, Quận 3, Tp.HCM).


Lượt người xem:  Views:   337
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Tin liên quan

Từ khóa

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết