Hoạt Động KHCN
Thứ 5, Ngày 08/11/2012, 09:55
Kiểm tra an toàn bức xạ (ATBX)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/11/2012
Kiểm tra các trung tâm y tế, bệnh viện tư nhân và phòng khám tư nhân có sử dụng máy X-quang, CT-Scanner chuẩn đoán hình ảnh trong y tế về ATBX

Vừa qua, Sở KHCN tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện đảm bảo ATBX tại các trung tâm y tế, bệnh viện tư nhân và phòng khám tư nhân có sử dụng máy X-quang, CT-Scanner chuẩn đoán hình ảnh trong y tế.

Sở đã kiểm tra 10 đơn vị về việc quản lý, lưu giữ hồ sơ cấp phép, Tài liệu kỹ thuật thiết bị, Hồ sơ kiểm tra chất lượng thiết bị, Hồ sơ đánh giá an toàn hoạt động bức xạ và công tác bảo đảm an toàn bức xạ trong hoạt động, việc bảo quản và sử dụng thiết bị bức xạ.

Nhìn chung các đơn vị đã nhận thức và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về an toàn và kiểm soát bức xạ trong việc sử dụng máy X-quang, CT Scanner chuẩn đoán trong y tế. Các nhân viên phụ trách ATBX đều được tham gia tập huấn, đào tạo về chuyên môn và được cấp chứng chỉ nhân viên ATBX, các phòng X-quang được trang bị đèn, biển cảnh báo bức xạ, nội quy phòng máy, quy trình vận hành máy X-quang, bảng chỉ dẫn hành động khi có sự cố như quy định.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít đơn vị chưa chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu phục vụ cho công tác kiểm tra, còn chưa quan tâm trong việc quản lý hồ sơ tại đơn vị, chưa lập sổ theo dõi liều kế cá nhân và khám sức khỏe định kỳ theo qui định, chưa thực hiện đầy đủ báo cáo đánh giá tình hình sử dụng và công tác quản lý ATBX hàng năm tại đơn vị.

Sở đã nhắc nhở các đơn vị thực hiện đúng theo quy định pháp luật về ATBX, đề nghị các đơn vị lập sổ theo dõi liều kế cá nhân và khám sức khỏe định kỳ theo qui định, bổ sung báo cáo đánh giá tình hình sử dụng và công tác quản lý ATBX hàng năm tại đơn vị.

  

Trương Lê

 

Lượt người xem:  Views:   295
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Media

Từ khóa

Audio

Audio

Từ khóa

Phân loại

TinLienQuan

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Hoạt Động KHCN