Hoạt Động KHCN
Thứ 6, Ngày 21/06/2019, 11:00
Hội thảo Thực hiện đề tài “ Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ chế tạo Máy thu hoạch cây lục bình”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/06/2019 | Quyền Linh

 Sáng ngày 14/6/2019, tại phòng họp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh, Sở Khoa học và Công nghệ ( Sở KH&CN) tỉnh Tây Ninh phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Tiền Giang , Sở KH&CN tỉnh Long An đề xuất Bộ Khoa học và Công nghệ cho thực hiện đề tài: "Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ chế tạo Máy thu hoạch cây lục bình".

Đến tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo: Vụ KH&CN các ngành Kinh tế-Kỹ thuật; Vụ phát triển KH&CN địa phương; Trường Đại học Bách khoa Tp. HCM; Sở KH&CN tỉnh Tiền Giang; Sở KH&CN tỉnh Long An; Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh; Công ty mía đường Thành Thành Công Tây Ninh.

IMG_2353.JPG

 Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe đại diện phía công ty mía đường Thành Thành Công Tây Ninh trình bày việc khó khăn khi lục bình phát triển nhiều trên sông làm ách tắc giao thông đường thuỷ, cũng như sự phát triển tự nhiên các loài sinh vật trên sông khi lục bình dày đặc. Do đó, công ty đã nghiên cứu, phát triển và chế tạo ra máy thu hoạch lục bình nhằm giải quyết khó khăn trên. Sau buổi hội thảo, các đại biểu đã được phía công ty mía đường Thành Thành Công giới thiệu máy thu hoạch lục bình tại nhà máy sản xuất của công ty. Các đại biểu đánh giá cao máy thu hoạch lục bình mà công ty chế tạo. Qua đó, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến nhằm cải tiến sản phẩm tốt hơn, cũng như đề xuất lãnh đạo Vụ KH&CN các ngành Kinh tế-Kỹ thuật và Vụ phát triển KH&CN địa phương trình Bộ KH&CN có phương án tạo điều kiện phát triển nhân rộng mô hình trên.

IMG_2387.JPG
​ông Nguyễn Văn Liễu - Vụ trưởng Vụ phát triển KH&CN địa phương
tham quan máy thu hoạch lục bình tại nhà máy sản xuất của công ty mía đường Thành Thành Công

 Các lãnh đạo đã lắng nghe những nội dung đề xuất trên sẽ trình lãnh đạo Bộ KH&CN để có thể chỉ đạo áp dụng triệt để và đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Cuối cùng, Chủ trì phát biểu kết luận và Hội thảo thành công tốt đẹp./.

Quyền Linh.

Lượt người xem:  Views:   860
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Media

Từ khóa

Audio

Audio

Từ khóa

Phân loại

TinLienQuan

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Hoạt Động KHCN