Hoạt Động KHCN
Thứ 6, Ngày 16/08/2019, 11:00
Hội thảo “ Kết nối công nghệ sản xuất và ứng dụng bê tông bọt nhẹ không chưng áp thay thế gạch nung”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
16/08/2019 | Quyền Linh

IMG_2684.JPG
Ông Lưu Tiến Dũng phát biểu khai mạc Hội thảo

Sáng ngày 14/8/2019, tại hội trường  Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Tây Ninh, Sở KH&CN phối hợp với Cục Công tác phía Nam- Bộ KH&CN tổ chức Hội thảo : "Kết nối công nghệ sản xuất và ứng dụng bê tông bọt nhẹ không chưng áp thay thế gạch nung".

Đến tham dự Hội thảo có: PGS.TS Lưu Tiến Dũng- Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và dịch vụ KH&CN- Đại diện Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN; Ông Nguyễn Văn Hùng- Phó giám đốc Sở KH&CN Tây Ninh đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự còn có chuyên gia: TS.Nguyễn Thành Huy- Phó Giám đốc Quỹ Đổi mới công nghệ Quốc gia (Bộ KHCN); GS.TS khoa học Nguyễn Văn Thịnh- Đại học Quốc gia Moskva, Liên bang Nga; ông Nguyễn Thành Long- Giám đốc Công ty KHCN Hiditec Đồng Tháp và các đại biểu là đại diện các Sở ban ngành,  Trung Tâm, Doanh nghiệp trong tỉnh.

 Phát biểu khai mạc hội thảo Ông Lưu Tiến Dũng đã nêu tầm quan trọng của việc thay thế gạch nung truyền thống bằng việc sử dụng gạch bê tông bọt nhẹ không chưng áp có thể giúp tiết kiệm đất nông nghiệp, giảm phát thải nhà kính và ô nhiễm môi trường, giảm chi phí xử lý phế thải của các ngành công nghiệp qua đó khuyến khích người dân nên thay thế vật liệu mới trong tương lai. Theo lộ trình được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, Việt Nam sẽ phát triển sản xuất và sử dụng loại vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung đạt tỉ lệ từ 30 đến 40% và tiến tới xóa bỏ hoàn toàn cơ sở sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công. Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe TS. Nguyễn Thành Huy trình bày "Những vấn đề chính trong chuyển giao công nghệ sản xuất và ứng dụng bê tông bọt nhẹ không chưng áp". Ông Nguyễn Thành Long trình bày "Ứng dụng và sản xuất bê tông bọt nhẹ không chưng áp thay thế gạch nung tại tỉnh Đồng Tháp và một số gợi ý về phương thức chuyển giao công nghệ trong ứng dụng và sản xuất bê tông bọt nhẹ không chưng áp"; GS.TS khoa học -  Nguyễn Văn Thịnh trình bày "Hiện trạng và xu thế ứng dụng và sản xuất bê tông bọt nhẹ không chưng áp trên thế giới và ở nước ta". Cũng tại hội thảo đại diện Sở KH&CN Tây Ninh đã thông tin đến các doanh nghiệp chương trình hỗ trợ về đổi mới công nghệ.

Kết thúc Hội thảo "Kết nối công nghệ sản xuất và ứng dụng bê tông bọt nhẹ không chưng áp thay thế gạch nung", PGS.TS. Lưu Tiến Dũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các đại biểu, khách mời đã tham dự chương trình. Cũng như mong muốn phát triển ứng dụng công nghệ rộng rãi, nắm bắt và làm chủ công nghệ mới để tăng năng suất, tạo ra các sản phẩm chất lượng và cạnh tranh cao, đạt được mục tiêu về công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.

Quyền Linh


Lượt người xem:  Views:   1181
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Media

Từ khóa

Audio

Audio

Từ khóa

Phân loại

TinLienQuan

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Hoạt Động KHCN