Hoạt Động KHCN
Thứ 2, Ngày 26/08/2019, 15:00
Chuyển giao Mô hình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn sử dụng năng lượng mặt trời tại huyện Dương Minh Châu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/08/2019 | Minh Phát
Tin - Chuyen Giao Den Nang Luong Mat Troi.jpg
Hình ảnh nhân viên Trung tâm KH&CN lắp đặt đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời


Sáng ngày 22/08/2019, Trung tâm Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tiến hành chuyển giao mô hình "Đèn chiếu sáng giao thông nông thôn sử dụng năng lượng mặt trời" cho Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Dương Minh Châu.

Các nhân viên Trung tâm KH&CN tiến hành lắp đèn tại 02 xã thuộc huyện Dương Minh Châu gồm xã Chà Là, xã Cầu Khởi, các điểm đặt trụ đèn là các điểm nóng về tai nạn giao thông mà phần lớn tai nạn xảy ra là do trời tối thiếu tầm nhìn quan sát.

Đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời để chuyển hoá thành điện năng nhờ các tấm pin quang điện thu năng lượng. Các tấm pin được gắn trực tiếp tại mặt trên của đèn để thu năng lượng ánh sáng, sau đó chuyển hoá vào bên trong và cấp điện cho bóng đèn sáng. Loại đèn này được ứng dụng rộng rãi ở các hộ gia đình, nhà xưởng, công viên, đèn đường…Đèn năng lượng mặt trời là loại đèn khá thông minh. Nó tự động bật sáng khi trời tối và tắt khi trời sáng. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể bật tắt nó bằng điều khiển riêng của đèn.

Hệ thống pin mặt trời của đèn sẽ tự động sạc khi nhận được năng lượng mặt trời. Tùy theo mỗi loại đèn khác nhau mà thời gian sạc pin giao động khác nhau. Khi được sạc đầy pin đèn tích điện năng lượng mặt trời sẽ hoạt động được hơn 30 tiếng với thiết kế này đèn có thể hoạt động những ngày trời không có nắng.

Mô hình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn sử dụng năng lượng mặt trời là mô hình kiểu mẫu ứng dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng điện quốc gia, dễ lắp đặt./.

Lượt người xem:  Views:   945
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Media

Từ khóa

Audio

Audio

Từ khóa

Phân loại

TinLienQuan

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Hoạt Động KHCN