Hoạt Động KHCN
Thứ 6, Ngày 27/09/2019, 09:00
Hội thảo phổ biến kiến thức “Trồng cây ăn quả theo hướng nông nghiệp hữu cơ” tại Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/09/2019
Sáng ngày 26/9/2019 tại khách sạn Đông Phương- tỉnh Tây Ninh, LHH tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức “Trồng cây ăn quả theo hướng nông nghiệp hữu cơ” tại Tây Ninh.

Thực hiện Chương trình phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHH) Việt Nam. Sáng ngày 26/9/2019 tại khách sạn Đông Phương- tỉnh Tây Ninh, LHH tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức "Trồng cây ăn quả theo hướng nông nghiệp hữu cơ" tại Tây Ninh.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Mai Thành Phụng PGĐ Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Nông nghiệp Nhiệt đới; Bà Dương Thị Thu Hiền- Chủ tịch LHH tỉnh Tây Ninh; ThS. Huỳnh Văn Nghiệp- Phó Chủ tịch LHH tỉnh Tây Ninh đồng chủ trì hội thảo; đại diện lãnh đạo của một số sở ban nghành, các chuyên gia trong và ngoài tỉnh, quý doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất, cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự và đưa tin.

1.jpg
PGS.TS Mai Thành Phụng PGĐ Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Nông nghiệp Nhiệt đới phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu đã nghe các cơ quan chuyên môn, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh thông tin, phân tích làm rõ về tình hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam và trên thế giới; Trồng cây ăn quả theo hướng nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam và trên thế giới; Giới thiệu sản phẩm hữu cơ sinh học ứng dụng trong trồng cây ăn quả theo hướng nông nghiệp hữu cơ- giải pháp cải tạo đất và canh tác hữu cơ; Một số giải pháp phát triển nông nghiệp của tỉnh Tây Ninh; Trồng cây ăn quả theo hữu cơ ở miền Đông Nam bộ: Tiềm năng, rào cản và giải pháp; Định hướng nông nghiệp hữu cơ cho sản xuất, tiêu thụ-xuất khẩu cây ăn quả tại Tây Ninh….

Ngoài các báo cáo tham luận đã nêu, các đại biểu tham dự đặt ra nhiều câu hỏi có liên quan đến nội dung hội thảo, trong đó tập trung nhiều vào sản xuất mảng cầu ta, nhãn an toàn và đầu ra cho sản phẩm, đây là vấn đề cốt lõi cho sự phát triển bền vững của tỉnh. Các nội dung đặt ra được Ban tổ chức, nhà khoa học và cơ quan chuyên môn trả lời một cách cụ thể giúp đại biểu hiểu và nắm bắt được nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho sản xuất của tỉnh được tốt hơn.


Quyền Linh

Lượt người xem:  Views:   1199
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Media

Từ khóa

Audio

Audio

Từ khóa

Phân loại

TinLienQuan

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Hoạt Động KHCN