Hoạt Động KHCN
Thứ 5, Ngày 25/06/2020, 13:00
Khai giảng lớp chuyển giao Khoa học công nghệ, mô hình “Trồng dưa lưới trong nhà màng theo hướng công nghệ cao”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/06/2020 | Minh Phát

IMG_4667.HEIC

Hình ảnh buổi khai giảng lớp chuyển giao KHCN

Sáng 25 tháng 06 năm 2020, tại Trại thực nghiệm Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) – Sở KH&CN đã diễn ra buổi khai giảng lớp chuyển giao KH&CN, mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng theo hướng công nghệ cao, lớp chuyển giao nằm trong chương trình phối hợp thường niên giữa Tỉnh Đoàn và Sở KH&CN. Trung tâm KH&CN là đơn vị được Sở KH&CN giao nhiệm vụ triển khai lớp học.

Tham dự buổi khai giảng có đại diện Tỉnh đoàn là Ông Phùng Lợi Triều – Phó Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn; Phía Sở KH&CN có Ông Nguyễn Văn Lai – Giám đốc Trung tâm KH&CN; Ông Phạm Thế Anh – Phó Trưởng Phòng Công nghệ sinh học và Thử nghiệm – Trung tâm KH&CN; Ông Nguyễn Phi Hoàng –  Chuyên viên Trung tâm KH&CN – Giảng viên phụ trách lớp chuyển giao cùng 30 học viên là đoàn viên thanh niên đến từ 05 huyện, thành phố. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh cũng đến dự và đưa tin về buổi khai giảng.

Lớp chuyển giao là nơi tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tiếp cận với các công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp mà cụ thể là mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng theo hướng công nghệ cao. Mô hình chuyển giao sẽ cung cấp cho các bạn đoàn viên thanh niên quy trình trồng dưa lưới theo hướng công nghệ cao từ khâu gieo hạt, chuẩn bị giá thể, trồng, chăm sóc cây, phòng trừ sâu bệnh và cuối cùng là chọn trái thu hoạch. Quy trình trồng chăm sóc dưa lưới trong nhà màng là kết quả tối ưu của quá trình nghiên cứu thực nghiệm trong nhiều năm của Trại thực nghiệm Công nghệ sinh học. Hệ thống nhà màng và các công cụ hỗ trợ việc trồng chăm sóc cây được tận dụng tối đa, hiệu quả nhằm mang lại năng suất và tiết kiệm công lao động trong quá trình sản xuất trái dưa lưới. Lớp chuyển giao chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học viên đồng thời là cơ sở nền tảng để các bạn đoàn viên thanh niên có thể học tập triển khai mô hình sản xuất cho bản thân hoặc gia đình./. 


Lượt người xem:  Views:   921
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Media

Từ khóa

Audio

Audio

Từ khóa

Phân loại

TinLienQuan

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Hoạt Động KHCN