Hoạt Động KHCN
Thứ 3, Ngày 04/08/2020, 08:00
Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Ứng dụng mạng xã hội trong việc hỗ trợ, nâng cao hiệu quả giảng dạy tại các trường THPT tỉnh Tây Ninh”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/08/2020 | Minh Phát

1999de89275bdb05824a.jpg

Hình ảnh buổi làm việc của Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài

Chiều ngày 03/08/2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi đánh giá, nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh "Ứng dụng mạng xã hội trong việc hỗ trợ, nâng cao hiệu quả giảng dạy tại các trường THPT tỉnh Tây Ninh" do Th.S Bành Thu Thảo làm chủ nhiệm đề tài và cơ quan chủ trì là Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tỉnh Tây Ninh. Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài gồm 09 thành viên trong đó Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN làm chủ tịch hội đồng.

Mục tiêu của đề tài là đánh giá thực trạng sử dụng mạng xã hội (MXH) của giáo viên, học sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh từ đó đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy tại các trường THPT bằng cách khai thác các tiện ích của MXH như là một công cụ hỗ trợ.

Trong buổi làm việc Hội đồng đã nghe ý kiến của 02 ủy viên phản biện (PGS. TS Ngô Minh Oanh – Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và TS Cao Thị Châu Thủy - Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM), các ủy viên Hội đồng khác cũng trình bày ý kiến nhận xét, đánh giá theo tiêu chí thống nhất. Với kết quả đạt được Hội đồng thống nhất nghiệm thu và bỏ phiếu đánh giá xếp loại đề tài đạt yêu cầu.

Đề tài đã đánh giá được thực trạng sử dụng MXH của giáo viên, học sinh và phụ huynh ở bậc THPT, đưa ra các mặt tiêu cực và tích cực của MXH mà các học sinh THPT có thể nhận biết khi sử dụng MXH. Đồng thời qua kết quả thực nghiệm của đề tài, nhóm nghiên cứu đã nhận thấy MXH không chỉ nhằm mục đích giao lưu, chia sẻ thông tin với nhau hay để giải trí mà có thể hỗ trợ rất tốt cho quá trình quản lý dạy và học trong nhà trường. Cụ thể, MXH hỗ trợ Ban giám hiệu nhà trường trong công tác quản lý, giúp giáo viên có thêm thông tin để đánh giá năng lực từng học sinh, bên cạnh đó MXH giúp học sinh nâng cao kết quả học tập và tự tin hơn trong việc giao tiếp với giáo viên, cuối cùng MXH hỗ trợ phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập của con em mình, dễ dàng liên hệ và phối hợp với nhà trường trong công tác dạy học cho các em học sinh THPT. Từ nghiên cứu thực tế đề tài đã đưa ra các khuyến nghị giúp nâng cao công tác giảng dạy và kết quả học tập của học sinh khi ứng dụng mạng MXH, đó là tăng cường sự phối hợp giữa phụ huynh, học sinh, giáo viên và ban giám hiệu nhà trường, nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho giáo viên, học sinh và trên hết là nâng cao ý thức học tập chủ động của học sinh, thực hiện nghiêm túc các quy định, quy ước khi ứng dụng MXH vào giảng dạy./.


Lượt người xem:  Views:   1539
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Media

Từ khóa

Audio

Audio

Từ khóa

Phân loại

TinLienQuan

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Hoạt Động KHCN