Hội nghị tập huấn Khoa học và Công nghệ cấp huyện năm 2019 tại huyện Hòa Thành

Thứ bảy - 26/10/2019 17:00 112 0

​Sáng ngày 25/10/2019, tại hội trường Ủy Ban Nhân Dân (UBND) huyện Hòa Thành, UBND huyện Hòa Thành phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh tổ chức lớp "Tập huấn khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2019".

anh.jpg
Ông Bùi Minh Cận- Phó chủ tịch UBND huyện Phát biểu khai mạc Hội nghị

Đến tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có Ông Văn Hồng Du- Phó Trưởng phòng Hành chính và Quản lý đo lường thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; về phía huyện có Ông Bùi Minh Cận–Phó chủ tịch UBND huyện; Ông Tống Minh Hùng-Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng và các đại biểu là cán bộ Hội nông dân, Hội phụ nữ, Hộ sản xuất kinh doanh, Tổ hợp tác xã, Hợp tác xã, Ban quản lý chợ, cán bộ quản lý phụ trách các xã trên địa bàn huyện Hòa Thành.

Phát biểu Khai mạc, ông Bùi Minh Cận mong muốn, toàn thể đại biểu phát huy tinh thần học tập nghiêm túc, chú ý lắng nghe và tương tác với báo cáo viên để được giải đáp, hướng dẫn những công nghệ hay, mới, bổ ích áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Ngay sau khai mạc, ông Văn Hồng Du trình bày Thông tư số 09/2017/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ cho đại biểu nắm rõ nhằm triển khai thực tế tại địa phương; Ông Đỗ Hoàng Khiêm – Chuyên viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thông tin về các giải pháp đạt giải tại Hội thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật giai đoạn 2008-đến nay trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp; Ông Trịnh Văn Nhì – Chuyên viên phòng Công nghệ sinh học và Thử nghiệm thuộc Trung tâm KH&CN trình bày về các mô hình ứng dụng KH&CN trên địa bàn tỉnh như: mô hình trồng nấm, trồng rau thuỷ canh, đệm lót sinh học trong chăn nuôi, trồng rau an toàn theo hướng hữu cơ, v.v

Lớp tập huấn nhận được sự quan tâm của đông đảo các đại biểu tham dự. Qua buổi tập huấn đã giúp cho các cơ quan quản lý, cơ sở sản xuất kinh doanh, ban quản lý chợ trên địa bàn huyện nắm bắt được các Quy định về đo lường trong kinh doanh và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, cũng như cung cấp thêm các thông tin về các mô hình, giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp đang được áp dụng trên địa bàn tỉnh đến các tổ chức và cá nhân. Qua đó, giúp việc lựa chọn, ứng dụng và chuyển giao các mô hình KH&CN được thiết thực hơn nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần vào việc phát triển chung của địa phương./.

Quyền Linh