Hội nghị tập huấn Khoa học và Công nghệ cấp huyện năm 2019 tại huyện Tân Biên

Thứ tư - 28/08/2019 17:00 121 0

Chiều ngày 22/8/2019, tại hội trường UBND huyện Tân Biên, UBND huyện Tân Biên phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh tổ chức lớp "Tập huấn khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2019".

tan bien.png

Đến tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có Ông Văn Hồng Du- Trưởng phòng Quản lý đo lường thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; về phía huyện có Ông Nguyễn Minh Sơn –Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng và các đại biểu là lãnh đạo Hội nông dân, Hội phụ nữ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Liên đoàn lao động huyện, Hộ nông dân, Hộ sản xuất kinh doanh, Tổ hợp tác xã, Hợp tác xã, Ban quản lý chợ, cán bộ quản lý phụ trách các xã trên địa bàn huyện Tân Biên.

Hội nghị đã được nghe Ông Văn Hồng Du trình bày Thông tư số 09/2017/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ; Bà Vũ Thị Hà – Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông nam bộ thông tin về quy trình sản xuất mãng cầu ta theo tiêu chuẩn VietGAP, Quy trình rải vụ và quy trình tỉa thưa quả mãng cầu; Ông Đỗ Hoàng Khiêm – Chuyên viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thông tin về các giải pháp đạt giải tại Hội thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật giai đoạn 2008-2017 trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Lớp tập huấn nhận được sự quan tâm của đông đảo các đại biểu tham dự. Qua buổi tập huấn đã giúp cho các cơ quan quản lý, cơ sở sản xuất kinh doanh, ban quản lý chợ trên địa bàn huyện nắm bắt được các Quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước./.

Huyền Ngọc