Hội thảo giới thiệu mô hình “Trồng các loại cây lấy tinh dầu” tại tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 27/11/2019 16:00 143 0

Sáng ngày 26/11/2019 tại Trại thực nghiệm công nghệ sinh học – Trung tâm Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh ( Trung tâm TKC) tổ chức Hội thảo giới thiệu mô hình "Trồng các loại cây lấy tinh dầu" tại tỉnh Tây Ninh.

Tham dự hội thảo có ông Đoàn Minh Tuyết PGĐ Trung tâm TKC; ThS. Trịnh Văn Nhì- Chuyên viên phòng Công nghệ sinh học và thử nghiệm chủ trì hội thảo; đại diện lãnh đạo các phòng Kinh tế và Hạ tầng, Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên của 9 huyện, thành phố tham dự.

Tại hội thảo các đại biểu đã nghe ThS. Trịnh Văn Nhì thông tin, phân tích làm rõ về tình trạng sản xuất cây lấy tinh dầu ở Việt Nam và tỉnh Tây Ninh; Qua đó, giới thiệu 3 mô hình trồng cây lấy tinh dầu tại trung tâm: mô hình trồng cây Hương nhu, cây Bạc hà, cây Sả Java.

Ngoài các báo cáo tham luận đã nêu, các đại biểu tham dự đặt ra nhiều câu hỏi có liên quan đến nội dung hội thảo, trong đó tập trung nhiều vào sản xuất cây Sả Java, và đầu ra cho sản phẩm, đây là vấn đề cốt lõi cho sự phát triển bền vững của tỉnh. Các nội dung đặt ra được Ban tổ chức trả lời một cách cụ thể giúp đại biểu hiểu và nắm bắt được nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho sản xuất cây lấy tinh dầu tại đại phương được tốt hơn.

Quyền Linh