Thông báo Hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 19/08/2024 15:00 257 0

Căn cứ Nghị quyết số 42/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Kế hoạch số 1100/KH-UBND ngày 14/4/2023 của UBND tỉnh Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Nghị quyết số 73/2024/NQ-HĐND ngày 28/5/2024 của HĐND tỉnh quy định một số nội dung chi, mức hỗ trợ thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2024–2025;
Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chính sách, nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, ngày 27/8/2024 Sở KH&CN Thông báo số 40/TB-KHCN về thông tin các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Sở KH&CN thông tin nội dung hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, cụ thể như sau:
     I. NỘI DUNG HỖ TRỢ:
    1. Đối tượng hỗ trợ: Các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia quản lý, thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan.
     2. Nội dung hỗ trợ:
     2.1 Đối với đăng ký bảo hộ trong nước:
- Đăng ký bảo hộ sáng chế đã được Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệcấp Quyết định về việc chấp nhận đơn hợp lệ; hoặc đăng ký bảo hộ, công nhận giống cây trồng mới đã được Cục Trồng trọt (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônthông báo về việc chấp nhận đơn.
- Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu: đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (gọi chung là văn bằng bảo hộ).
     2.2 Đối với đăng ký bảo hộ ở nước nước ngoài:
- Đăng ký bảo hộ đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu; đăng ký bảo hộ, công nhận giống cây trồng mớiđã có Thông báo đơn được chấp nhận hợp lệ, các văn bản tương ứng theo quy định của tổ chức quốc tế hoặc quốc gia nộp đơn (các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải dịch ra Tiếng Việt và có chứng thực hợp pháp).
* Ghi chú: Quyết định về việc chấp nhận đơn hợp lệ (đối với bảo hộ sáng chế và bảo hộ, công nhận giống cây trồng mới)Văn bằng bảo hộ (đối với bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu); Thông báo đơn được chấp nhận hợp lệ, các văn bản tương ứng theo quy định của tổ chức quốc tế hoặc quốc gia nộp đơn được cấp văn bản sau ngày 19/12/2022.
     3. Định mức hỗ trợ
     3.1 Đối với đăng ký bảo hộ trong nước:
- Đối với đơn đăng ký bảo hộ sáng chế: 30 triệu đồng/đơn.
- Đối với đơn đăng ký bảo hộ, công nhận giống cây trồng mới: 30 triệu đồng/đơn.
- Đối với đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp: 15 triệu đồng/văn bằng bảo hộ.
- Đối với đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: 15 triệu đồng/văn bằng bảo hộ.
    3.2 Đối với đăng ký bảo hộ ở nước nhãn hiệu nước ngoài: 60 triệu đồng/đơn được chấp nhận hợp lệ, các văn bản tương ứng theo quy định của tổ chức quốc tế hoặc quốc gia nộp đơn.
     4. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ:
     4.1 Đối với đăng ký bảo hộ trong nước:
- Giấy đề nghị hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2030 (Phụ lục 04 - Giấy đề nghị đính kèm).
- Bản photo công chứng: Quyết định (hoặc Thông báo) về việc chấp nhận đơn hợp lệ (đối với bảo hộ sáng chế và bảo hộ, công nhận giống cây trồng mới)Văn bằng bảo hộ (đối với bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu).
- Bản photo Giấy phép kinh doanh/Quyết định thành lập đối với tổ chức hoặc căn cước công dân đối với cá nhân.
    4.2 Đối với đăng ký bảo hộ nước ngoài:
- Bản photo công chứng: Thông báo đơn được chấp nhận hợp lệ, các văn bản tương ứng theo quy định của tổ chức quốc tế hoặc quốc gia nộp đơn (các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải dịch ra Tiếng Việt và có chứng thực hợp pháp).
     5. Thời gian thực hiện hỗ trợ: Đến năm 2030.
     II. ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN
Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh
Số 211 Đường 30/4, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh;
Điện thoại: (0276)3824425
Email: sokhcn@tayninh.gov.vn
* Ngoài ra nhằm hỗ trợ thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2024–2025. Theo Điều 4, Nghị quyết số 73/2024/NQ-HĐND ngày 28/5/2024 của HĐND tỉnh quy định một số nội dung chi, mức hỗ trợ thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2024 – 2025, quy định: Hỗ trợ chi phí xây dựng và đăng ký nhãn hiệu các sản phẩm OCOP sau khi có văn bản xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc đăng ký nhãn hiệu. Mức hỗ trợ: hỗ trợ 35.000.000 đồng/nhãn hiệu/sản phẩm cùng loại (Thông tin chi tiết liên hệ: Sở Nông nghiệp và PTNT Tây Ninh để được hướng dẫn).
Các văn bản liên quan: Nghị quyết 42/2022/NQ-HĐND; Kế hoạch 1100/KH-UBND; Nghị quyết 73/2024/NQ-HĐND; Thông báo số …/TB-KHCN
Trúc Phương – Phòng QLCN