Sáng ngày 11/9/2018 tại Trại Thực nghiệm Công nghệ Sinh học, Trung tâm Thông tin, Ứng dụng tiến bộ KHCN (Trung tâm TKC) tổ chức hội thảo khoa học nhiệm vụ: Nghiên cứu ứng dụng một số biện pháp công nghệ sau thu hoạch để duy trì chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản mãng cầu ta Tây Ninh.
|
Đến dự hội thảo có Bà Huỳnh Thị Thu Hà – Phó giám đốc Trung tâm TKC; đại biểu là cán bộ ở 9 huyện thị tập trung ở các phòng, hội như phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hội Nông dân, hội Phụ nữ, Huyện đoàn, Tỉnh đoàn tỉnh Tây...
Tại hội thảo, Ông Phạm Thế Anh đã trình bày chi tiết về: Quy trình thu hoạch, xử lý bảo quản quả mãng cầu ta sau thu hoạch; ảnh hưởng của một số chất (tiền thu hoạch) đến phẩm chất và thời gian bảo quản quả mãng cầu ta sau thu hoạch …
Các đại biểu tham gia hội thảo đã thảo luận tích cực về nội dung được trình bày và mong muốn các phương pháp nghiên cứu công nghệ sớm đưa vào ứng dụng để giải quyết vấn đề về thời gian bảo quản cho sản phẩm mãng cầu ta tại tỉnh nhà. Chủ nhiệm nhiệm vụ và cơ quan chủ trì nhiệm vụ đã trao đổi, giải đáp thắc mắc của các đại biểu tham dự hội thảo.
Cuối cùng, chủ trì hội thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu và tuyên bố kết thúc hội thảo./.
Huyền Ngọc
Ý kiến bạn đọc