Chính thức mở cổng đăng ký tiếp nhận dự án Startup "thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo-Ailaccelerator challenge 2021"

Thứ năm - 08/04/2021 15:00 108 0
Vào ngày 05/02/2021 tại Hà Nội, Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI Accelerator Challenge 2021” (AAC 2021) do VSV Foundation tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ quán Úc đã chính thức được khởi động và mở cổng đăng ký. Đây là chương trình thúc đẩy kinh doanh (accelerator bootcamp) được thiết kế chuyên biệt cho các startup có ý tưởng và sản phẩm sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo, đáp ứng được nhu cầu thiết thực của thị trường.

Với chủ đề "AI in Pandemic - Adapting to the new normal" (tạm dịch "Trí tuệ nhân tạo trong Đại dịch – Thích ứng với giai đoạn bình thường mới", chương trình được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm, ươm tạo và phát triển những ứng dụng công nghệ trí tuệ tiềm năng nhất trong đa dạng lĩnh vực, bao gồm: tài chính, thương mại, điện tử, viễn thông, sản xuất, nông nghiệp, ý tế, giáo dục, giao thông, thành phố thông minh... Các startup sẽ có cơ hội tham gia một chương trình huấn luyện trực tuyến kéo dài 03 tháng, gói dịch vụ hỗ trợ trị giá 500 triệu đồng cùng khoản đầu tư không yêu cầu cổ phần tối đa lên đến 200 triệu đồng.

https://techfest.vn/rfm/source/VSV%20-%20AI%20-%20Short%20Banner.jpg

 

Chương trình sẽ kéo dài từ tháng 02 đến tháng 8 năm 2021 và sẽ nhận hồ sơ đăng ký cho đến hết ngày 25/3/2021. Để đăng ký và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://www.ai.vsvfoundation.com/.  Mong muốn của chương trình nhằm góp phần hỗ trợ khôi phục nền kinh tế Việt Nam sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19đồng thời thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. 

Ông Australia Andrew Barne, Đại diện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam chia sẻ "Việt Nam đã đạt được các kết quả đáng tự hào trong phòng, chống đại dịch COVID-19. Thông qua việc tài trợ sáng kiến thúc đẩy các ứng dụng đổi mới sáng tạo sử dụng trí tuệ nhân tạo, Australia đang hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực vượt qua đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế trong dài hạn".

 "Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực triển khai nhiều hoạt động để ứng phó với sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trong đó đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến đang được coi là một trong các yếu tố then chốt nhằm tăng khả năng chống chịu của doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế. Trong bối cảnh đó, trí tuệ nhân tạo là một trong các công nghệ cốt lõi đầy hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội chủ chốt của Việt Nam như y tế, giáo dục, thương mại, tài chính và nông nghiệp" – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Ông Bùi Thế Duy chia sẻ.

https://techfest.vn/rfm/source/VSV%20Intro.jpg

Sáng lập viên của VSV Foundation, Bà Thạch Lê Anh cho biết "Là một trong những tổ chức thúc đẩy kinh doanh tiên phong và uy tín nhất tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là một phần của chương trình nhằm giúp các startup trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tiếp cận được với các cố vấn khởi nghiệp hàng đầu, phát triển mô hình kinh doanh cũng như kêu gọi đầu tư. VSV Foundation sẽ hỗ trợ các startup kết nối và kêu gọi đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm trong và ngoài nước. Thông qua hỗ trợ kể trên, các startup sẽ có thể huy động được số vốn lên tới 2 tỷ đồng sau khi chương trình kết thúc".

ACC 2021 nằm trong khuôn khổ Chương trình AusInnovation trị giá 11 triệu đô la Úc kéo dài trong 4 năm (2018 – 2022) với mục tiêu tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo và hướng tới nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai của Việt Nam. Chương trình được đồng tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) và InnovationXchange (IXC), do Cơ quan Nghiên cứu khoa học và kỹ nghệ quốc gia Úc quản lý và hợp tác chiến lược với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Chương trình được bắt đầu từ tháng 02/2021 đến tháng 8/2021 gồm 3 giai đoạn: Application, Pre- Accelerator, Accelerator. Cụ thể như sau:

• Từ tháng 02/2021 đến tháng 3/2021 - "Application": Vòng tuyển chọn hồ sơ diễn ra trong 6 tuần.

• Từ tháng 4 đến tháng 5/2021 - "Pre-Accelerator": 10 - 15 dự án vượt qua vòng hồ sơ sẽ được mời tham gia khoá đào tạo kéo dài 1 tháng. Kết thúc chương trình, các dự án được yêu cầu cung cấp kế hoạch kinh doanh và trình bày dự án của mình trước các chuyên gia từ VSV Foundation, Bộ KH&CN & Aus4Innovation.

• Từ tháng 6 đến tháng 8/2021 - "Accelerator": 05 dự án chiến thắng nhận được gói hỗ trợ tài chính trực tiếp lên tới 200 triệu đồng và được tham gia vào Chương trình huấn luyện thúc đẩy kinh doanh trực tuyến kéo dài 3 tháng

Ứng viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:

+ Ý tưởng/sản phẩm của các đội không được thành lập quá 5 năm tính tới ngày 01 tháng 01 năm 2021.

+ Ít nhất một thành viên trong nhóm phải là công dân Việt Nam.

+ Ít nhất một thành viên trong nhóm phải có khả năng giao tiếp rõ ràng bằng tiếng Anh.

+ Người tham gia không cần phải là pháp nhân tại thời điểm nộp đơn. Tuy nhiên, 5 người thắng cuộc (cá nhân hoặc đội) được chọn vào VÒNG PHỎNG VẤN phải đăng ký tư cách pháp nhân tại Việt Nam để nhận tài trợ.

* Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Mr. Hoàng Thắng; Email:info@vsvfoundation.com; Tel: +84 242 242 6665

* Lưu ý: Mỗi đội chỉ được tham gia một dự án; 01 cá nhân không thể là thành viên của nhiều hơn một nhóm./.

Theo vsvfoundation.com

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay6,052
  • Tháng hiện tại61,600
  • Tổng lượt truy cập1,203,868
trả lời phản ánh, kiến nghị
trả lời kiến nghị của doanh nghiệp
công khai minh bạch
CSDL Quốc Gia
Góp ý dự thảo
Biểu mẫu thống kê thông tin KH&CN
Các cuộc điều tra về lĩnh vực khoa học và công nghệ
Đăng ký kết quả thực hiện nv kh&cn
SÀN GIAO DỊCH
csdl
Danh mục TTHC
tbt
Họp không giấy
hỏi đáp trực tuyến
giải búa liềm vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây