Khởi công Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM

Chủ nhật - 15/11/2020 04:00 42 0

Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM tọa lạc tại số 123 Trương Định, Quận 3, với tổng vốn đầu tư hơn 323 tỉ đồng, có quy mô 9 tầng nổi và 3 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng gần 17.000 m2, dự kiến đi vào hoạt động vào giữa năm 2022.

KC1.jpg

 

Phối cảnh Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP.HCM

Trung tâm được xác định là công trình đầu não và là nền tảng cho các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, tương lai của ngành công nghiệp văn hóa TP.HCM và cả nước. Đây không chỉ là địa điểm tổ chức các hoạt động về khởi nghiệp, nghệ thuật, mà còn là nơi ươm mầm, cung cấp các không gian làm việc, sáng tạo cho các startup.

Trung tâm được thiết kế gồm các khu chức năng như nơi tổ chức sự kiện về khởi nghiệp, nghệ thuật, văn hóa, triển lãm, hội thảo, trưng bày sản phẩm…; Khu văn phòng làm việc cho các doanh nghiệp, startup; không gian làm việc chung; không gian mở là nơi thư giãn, giao lưu kết nối cho các startup…

KC2.jpg

Phối cảnh khu vực tầng 8. 

Trung tâm cũng là nơi làm việc sáng tạo, phát triển ý tưởng khởi nghiệp, tiếp cận các chính sách mới nhất về đầu tư và khởi nghiệp; đồng thời là hạt nhân gắn kết các trường Đại học, Viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp hướng đến công nghệ 4.0.

KC3.jpg

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết hiện thành phố có khoảng 438.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, chiếm 32% doanh nghiệp cả nước, đóng góp 54% quy mô nền kinh tế và 67% tổng vốn đầu tư xã hội. Tuy nhiên, sự kết nối doanh nghiệp hiện nay chưa chặt chẽ, sức mạnh của hàng trăm nghìn doanh nghiệp chưa phát huy hết, nhất là sức sáng tạo của họ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp bách là thành phố phải nhanh chóng xây dựng trung tâm khởi nghiệp sáng tạo để giải quyết thách thức đó.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo là công trình cung cấp dịch vụ, cơ sở vật chất cho hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời là nơi phát triển các ý tưởng cũng như tiếp cận chính sách mới nhất về đầu tư và khởi nghiệp của Thành phố. Đây là hạt nhân gắn kết các trường Đại học, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp... hướng tới phát triển các ngành công nghiệp 4.0", ông Phong nói và cho biết: việc hoàn thành Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo thành phố sẽ góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện thành công Đề án "Hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025".

Vĩnh Hàn (Sở KH&CN TP.HCM)

www.khampha.vn (ctngoc)


  Ý kiến bạn đọc

Thư viện Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây