Techfest 2021 – Ra mắt Làng Đô thị thông minh và công nghệ Bất động sản

Thứ sáu - 15/10/2021 23:00 87 0
Nhằm hướng đến hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ bất động sản và đô thị thông minh, trong khuôn khổ Chương trình Techfest Việt Nam 2021 lần thứ 7, với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future” đã tổ chức ra mắt làng Công nghệ Đô thị thông minh (Smartcity & Proptech village).

​Theo báo cáo của GSA cho biết thị trường bất động sản toàn cầu tăng trưởng từ 2.687,35 tỷ USD năm 2021 lên 2.774,45 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CARG) là 3.2%. Khu vực châu Á Thái Bình Dương, chiếm 40% thi trường. Xu hướng vẫn tiếp tục tăng vào năm 2022.

testfast.jpg

Ra mắt làng Công nghệ Đô thị thông minh (Smartcity & Proptech village).

Song hành với sức nóng của bất động sản là xu hướng xây dựng các đô thị thông minh kết hợp giữa công nghệ hiện đại và phát triển hệ sinh thái bền vững. Nghiên cứu của Mc Kindsey cho biết ngành bất động sản sẽ đạt giá trị gần 7227,13 tỷ USD vào năm 2022. Vì thế, ngày càng nhiều các công ty khởi nghiệp sử dụng các công nghệ đột phá như AI, Big Data, AR/VR,… nhận được nhiều đầu tư và các mô hình kinh doanh mới cho lĩnh vực bất động sản và công nghệ thông tin ra đời. 

Bắt kịp xu hướng đó, ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2021 lần thứ 7 với chủ đề "Embracing Innovation - Reshaping The Future" ra mắt làng Công nghệ Đô thị thông minh (Smartcity & Proptech Village) hướng đến hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ bất động sản và đô thị thông minh. Đồng hành cùng các hoạt động của Techfest 2021, Làng Công nghệ Đô thị thông minh sẽ tổ chức những hoạt động chuyên sâu tập hợp các chuyên gia đầu ngành như:

- Cuộc thi "Giải pháp Công nghệ cho lĩnh vực Đô thị thông minh và bất động sản" dành cho các công ty khởi nghiệp.

- Ý tưởng sáng tạo về Đô thị thông minh dành cho sinh viên.

- Mentor Talkseries

- Webinar chuyên sâu lĩnh vực Smartcity và Proptech 

nguồn: https://techfest.vn/lang-khoi-nghiep/lang-cong-nghe-do-thi-thong-minh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây