Thông tin về Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo” (ADB Ventures)

Thứ hai - 13/12/2021 16:00 413 0
Dự án do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) là nhà tài trợ. Dự án sẽ cung cấp các hoạt động hỗ trợ năng lực và tài chính cho các doanh nghiệp khởi nghiệp có ảnh hưởng tốt đối với xã hội, giai đoạn đầu mỗi doanh nghiệp có thể nhận hỗ trợ tối đa 200.000 USD và có thể nhận đầu tư từ ADB sau khi đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
DA.jpg
Dự án nhằm giúp các doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận vốn đầu tư mạo hiểm tại thị trường Việt Nam và thị trường các quốc gia thành viên khác của ADB thông qua các khoản hỗ trợ kỹ thuật, qua đó giảm một phần rủi ro thị trường đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển các giải pháp tạo ra sự thay đổi tích cực đến biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, góp phần giúp Việt Nam và các quốc gia thành viên khác của ADB đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).
Sở Khoa học và Công nghệ thông tin đến các doanh nghiệp biết và những doanh nghiệp đủ điều kiện, có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về Dự án ADB Ventures, cụ thể như sau:
1. Yêu cầu đối với đối tượng tham gia nộp hồ sơ: (i) doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có khả năng tăng trưởng cao; (ii) hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên của dự án: nông nghiệp (agritech), công nghệ sạch (cleantech), công nghệ chăm sóc sức khỏe (healthtech), công nghệ tài chính (fintech); (iii) có tác động tốt tới xã hội, hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững.
2. Thông tin chi tiết về dự án ADB Ventures: https//adb.nic.gov.vn/.
3. Hạn nộp hồ sơ: Đợt 01 hết hạn vào ngày 15/12/2021; Đợt 02 hết hạn vào ngày 15/3/2022.
Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, nếu doanh nghiệp có vướng mắc xin liên hệ với: Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia – Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bà Phan Thị Quỳnh Vân; Điện thoại: 03.940.940.26; Email: vanptq.nic@gmail.com)./.
Phòng QLCN

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay769
  • Tháng hiện tại69,106
  • Tổng lượt truy cập1,211,374
trả lời phản ánh, kiến nghị
trả lời kiến nghị của doanh nghiệp
công khai minh bạch
CSDL Quốc Gia
Góp ý dự thảo
Biểu mẫu thống kê thông tin KH&CN
Các cuộc điều tra về lĩnh vực khoa học và công nghệ
Đăng ký kết quả thực hiện nv kh&cn
SÀN GIAO DỊCH
csdl
Danh mục TTHC
tbt
Họp không giấy
hỏi đáp trực tuyến
giải búa liềm vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây