VinaCapital Ventures đầu tư vào startup công nghệ blockchain Hub Global

Thứ năm - 30/12/2021 22:00 95 0
VinaCapital Ventures vừa công bố đầu tư vào startup công nghệ Hub Global - chuyên cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam.
Hub Global được thành lập từ tháng 5/2021 nhưng kỳ vọng sẽ trở thành hệ sinh thái "eco-platform" chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) tại Việt Nam. Các thành viên sáng lập bao gồm ông Hàn Tuấn Linh - Giám đốc Điều hành của VSV Capital và cũng là nhân vật được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách "30 under 30" - những gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu toàn Châu Á; ông Bryan Pelz - Giám đốc Điều hành của Xtab Xtudios đồng thời cũng là đồng sáng lập và là thành viên HĐQT Tập đoàn VNG; ông Hải Bùi - đồng sáng lập VCC Holdings và từng là Giám đốc Chuyển đổi Công nghệ tại ngân hàng Techcombank và Kyber Network.
Hoạt động của Hub Global hiện tập trung vào 03 mảng chính: vườn ươm và trung tâm hỗ trợ công ty khởi nghiệp; cộng đồng công nghệ blockchain và thử nghiệm sandbox; quỹ đầu tư vào các giải pháp ứng dụng blockchain- Blockchain Investment Fund. Quỹ đầu tư Blockchain Investment Fund đang được tài trợ bởi 10 nhà đầu tư chuyên nghiệp cùng một số doanh nhân danh tiếng và đã sinh lợi gấp 5 lần vốn đầu tư ban đầu chỉ sau 3 tháng hoạt động.
PQLCN_12.jpg
Trong những năm gần đây, blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ số nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng của Chính phủ vì công nghệ này có tính minh bạch, chính xác, bảo mật và có thể hoạt động xuyên biên giới cùng khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng, bất động sản, trò chơi điện tử, phần mềm doanh nghiệp (software as a service-SaaS), và big data.
Việc ứng dụng blockchain cũng là tiền đề để sử dụng và quản lý các tài sản kỹ thuật số (digial/tokenized assets). Quá trình số hoá của các tập đoàn lớn cũng như sự chấp nhận đại chúng đối với xu hướng công nghệ ứng dụng blockchain tại Việt Nam vẫn còn chậm so với mặt bằng chung của thế giới, do đó vẫn còn rất nhiều dư địa để lĩnh vực này phát triển trong những năm tới.
Ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc Điều hành VinaCapital Ventures, blockchain nhận định một trong những xu hướng công nghệ đột phá, đã phát triển vượt ra khỏi phạm vi tài sản điện tử và là lĩnh vực vô cùng tiềm năng để cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam khai thác. "Hiện đã có nhiều startup trong nước phát triển các giải pháp ứng dụng blockchain phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi rất hào hứng hợp tác cùng các nhà sáng lập Hub Global vì đây là đội ngũ tài năng với bề dày kinh nghiệm và thành công trong việc xây dựng và thương mại hóa các dự án blockchain tầm cỡ", ông Trung nói./. 
https://khoinghiep.org.vn/

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay6,035
  • Tháng hiện tại61,583
  • Tổng lượt truy cập1,203,851
trả lời phản ánh, kiến nghị
trả lời kiến nghị của doanh nghiệp
công khai minh bạch
CSDL Quốc Gia
Góp ý dự thảo
Biểu mẫu thống kê thông tin KH&CN
Các cuộc điều tra về lĩnh vực khoa học và công nghệ
Đăng ký kết quả thực hiện nv kh&cn
SÀN GIAO DỊCH
csdl
Danh mục TTHC
tbt
Họp không giấy
hỏi đáp trực tuyến
giải búa liềm vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây