Kiểm tra tình hình triển khai mô hình “Nuôi thâm canh tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) toàn đực trong ao” tại xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu

Thứ sáu - 25/11/2022 15:25 311 0
Triển khai thực hiện Hợp đồng số 05/HĐ-KHCN ngày 29/6/2022 triển khai mô hình “Nuôi tâm canh tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) toàn đực trong ao”, vào sáng ngày 23/11/2022, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trung tâm Khuyến nông kiểm tra tình hình triển khai mô hình tại hộ nuôi tôm của ông Trần Công Lý, xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu.
Tại buổi kiểm tra có sự tham dự của đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan như: Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Khuyến nông; Hội Nông dân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông huyện Dương Minh Châu và một số bà con nông dân tại địa phương.
   Hình ảnh các đơn vị tham gia kiểm tra mô hình nuôi tôm tại xã Lộc Ninh,
 huyện Dương Minh Châu
Mô hình được triển khai nhằm nhân rộng kết quả ứng dụng của đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã được nghiệm thu, công nhận (Đề tài: “Ứng dụng công nghệ nuôi thương phẩm tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) toàn đực tại tỉnh Tây Ninh” do Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II chủ trì). Mô hình được thực hiện trên ao nuôi có diện tích 0,3ha, số lượng con giống là 60.000 con trong đó 50% do ngân sách nhà nước hỗ trợ, 50% do hộ dân đối ứng. Hiện tại, tôm sinh trưởng và phát triển tốt, không nhiễm bệnh. Ngoài ra, được sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật thuộc Trung tâm Khuyến nông, hộ nuôi có áp dụng thêm phương pháp giũ càng nhằm giúp tôm tăng trưởng nhanh hơn, đạt năng suất cao hơn so với phương pháp nuôi truyền thống.

Hình ảnh hộ nuôi tôm và tôm càng xanh toàn đực đang sinh trưởng
          P.QLKH