Tổ chức khai giảng các lớp chuyển giao mô hình khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện Dương Minh Châu

Thứ sáu - 25/11/2022 13:33 154 0
Triển khai Kế hoạch phối hợp số 340-KHPH/HNDT-SKHCN ngày 26/5/2022 của Hội Nông dân tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ về thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ năm 2022, vào chiều ngày 23/11/2022, Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu chủ trì tổ chức khai giảng 02 lớp tập huấn chuyển giao mô hình khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện.
Tham dự buổi khai giảng có sự hiện diện của Ông Huỳnh Văn Chừng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Bà Đào Thị Hưởng – UV.BTV Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu, Ông Nguyễn Trung Sâm – Chủ tịch Hội Nông dân xã Cầu Khởi, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Bàu Năng. Về phía đơn vị chuyển giao mô hình khoa học và công nghệ, có sự tham dự của Ông Đoàn Minh Tuyết – Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh cùng các chuyên viên phụ trách chuyển giao các mô hình. Buổi khai giảng đã thu hút sự quan tâm của hơn 50 bà con, nông dân hiện đang sinh sống và làm việc tại địa phương tham gia.
Mục tiêu của các lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến thông tin tiến bộ khoa học và kỹ thuật; vận động hội viên, nông dân tích cực ứng dụng khoa học và công nghệ vào thực tiễn sản xuất và đời sống.
Đồng chí Huỳnh Văn Chừng phát biểu chỉ đạo, triển khai Lớp tấp huấn trồng rau bằng phương pháp
thủy canh tại xã Cầu Khởi
Chuyên viên phụ trách hướng dẫn khái quát về kỹ thuật trồng rau
bằng phương pháp thủy canh tại xã Cầu Khởi
Hình ảnh khai giảng lớp tập huấn trồng dưa lưới trong nhà màng theo
hướng công nghệ cao tại xã Bàu Năng
          Kết thúc lớp tập huấn, các học viên có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất và đời sống; đồng thời sẽ là những tuyên truyền viên phổ biến những tiến bộ khoa học và kỹ thuật cho người dân khu vực lân cận, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp tại địa phương./.
P.QLKH