SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH TÂY NINH

Triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “kỳ nghỉ hồng” năm 2022

Triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022 với chủ đề “Chuyến xe khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.
Nhằm tạo sức mạnh tổng hợp, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đổi mới sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, vào ngày 16/7/2022, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp các cơ sở Đoàn thuộc Cụm thi đua số 5 (Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi đoàn Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh, Chi đoàn Cục thuế tỉnh, Chi đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Tây Ninh) triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022 với chủ đề “Chuyến xe khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.
Hành trình chuyến xe trải qua 04 chặng đường chính: Tham quan, học tập các mô hình tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM; thăm hỏi, tặng 04 suất quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng; trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Phước Chỉ và tham quan, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp của chị Nguyễn Thị Lan tại Trại Cà cuống thuộc ấp Phước Mỹ, xã Phước Chỉ.
Hình ảnh Đoàn tham quan tại Ban quản lý Khu nông nghiệp CNC TP.HCM
Hình ảnh Đoàn thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh tại thị xã Trảng Bàng
Hình ảnh Đoàn trao tặng tặng các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng
Hình ảnh Đoàn tham quan, học tập tại Trại cà cuống Phong Lan
Chuyến đi là một trải nghiệm thực tế bổ ích, giúp các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên thuộc các đơn vị có cơ hội được tiếp cận với những mô hình hay, cách làm mới thông qua ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đồng thời khơi dậy tình yêu và tinh thần tình nguyện, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ Tây Ninh.
Chi đoàn Sở KH&CN