SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH TÂY NINH

Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ tháng 01 năm 2023

Nhằm thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, ngày 29/12/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2023. Ngoài ra, Sở Khoa học và Công nghệ đã tập trung triển khai các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch tháng 01/2023 như sau:
Trình và được UBND tỉnh phê duyệt: Triển khai đề tài “Xây dựng quy trình canh tác hữu cơ trên cây mãng cầu ta (Annona squamosa L.) và cây bưởi da xanh ruột hồng (Citrus maxima (Burm.) Merr.)” theo tiêu chuẩn Việt Nam - TCVN 11041:2017 tại tỉnh Tây Ninh”; Công nhận sáng kiến cấp tỉnh ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2021-2022.
Trình UBND tỉnh: Danh mục các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2023; triển khai đề tài KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu quy trình chiết xuất, bảo quản và chế biến tinh dầu, sản phẩm phụ từ con cà cuống nuôi tại Tây Ninh”.
 Phối hợp Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh xây dựng 04 clip tuyên truyền về hoạt động KH&CN: KH&CN phục vụ sản xuất và đời sống của người dân khu vực nông thôn; KH&CN tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới; Thông tin một số chủ trương, chính sách, pháp luật trong lĩnh vực KH&CN; Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Kiểm tra tiến độ thực hiện 03 lượt đề tài KH&CN cấp tỉnh. Đình chỉ hiệu lực Giấy chứng nhận hoạt động của Chi nhánh Trung tâm Nghiên cứu Cơ điện mỏ tại Tây Ninh (đình chỉ 6 tháng theo quy định). Hướng dẫn Sở NN&PTNT xây dựng nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở năm 2023.
Thông tin, tuyên truyền các Nghị quyết của Hội đồng nhân tỉnh: Nghị quyết số 41/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 ban hành quy định nội dung và mức chi thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Nghị quyết số 42/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 ban hành quy định mức hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Triển khai 01 cuộc thanh tra theo kế hoạch về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu đối với 05 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho 01 cơ sở/doanh nghiệp; tiếp nhận 08 hồ sơ Kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa, hàng hóa nhóm 2 nhập khẩu; Kiểm định 261 ptđ; hiệu chuẩn 04 ptđ; thử nghiệm 10 mẫu nước; thực hiện 20 hợp đồng dịch vụ KH&CN cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh./.
Chi tiết xem tại file đính kèm: Báo cáo số 12/BC-KHCN ngày 13/01/2023 của Sở KH&CN.