SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH TÂY NINH

Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh

Sáng ngày 29/9/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh “Xây dựng quy trình nuôi cá chình bông (Anguilla marmorata) có hiệu quả kinh tế cao tại Tây Ninh”. Đề tài được UBND tỉnh phê duyệt triển khai tại quyết định số 976/QĐ-UBND ngày 25/4/2019, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III chủ trì thực hiện và ThS. Phạm Viết Nam làm chủ nhiệm.
Hội đồng do ThS. Nguyễn Minh Hiệp – Phó Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng, cùng các thành viên Hội đồng là các chuyên gia làm việc tại Trường Đại học Nông lâm Tp.HCM, Trường Đại học Quốc tế- Đại học Quốc gia Tp.HCM, Viện Sinh học Nhiệt đới Tp.HCM và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan như: Chi cục Chăn nuôi Thú y, Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh; Phòng NN&PTNT huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh.
Hình ảnh phiên họp của Hội đồng
Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả đề tài theo các tiêu chí quy định, đề tài cơ bản đáp ứng yêu cầu về khoa học và thực tiễn, hoàn thành mục tiêu đề ra. Sản phẩm chính của Đề tài là “Quy trình, kỹ thuật nuôi cá Chình bông thương phẩm phù hợp với điều kiện nuôi tại Tây Ninh mang lại hiệu quả kinh tế cao”, có khả năng nhân rộng, ứng dụng cho các doanh nghiệp, các hộ gia đình nuôi trồng thủy sản có quy mô vừa và nhỏ tại các địa phương trong tỉnh, góp phần chuyển đổi, đa dạng hóa đối tượng nuôi mới là cá chình nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng diện tích mặt nước, thúc đẩy nghề nuôi cá của tỉnh phát triển, đạt hiệu quả kinh tế cao.
Hội đồng thống nhất đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài ở mức Đạt và kiến nghị Sở KH&CN tham mưu UBND tỉnh chuyển giao kết quả nghiên cứu cho Trung tâm khuyến nông, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Ninh triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sau khi được UBND tỉnh công nhận kết quả thực hiện./.
                                                              P.QLKH