Thông báo Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ năm 2013

Thứ bảy - 07/09/2013 05:55 98 0
Đây là Giải thưởng báo chí chuyên ngành dành cho lĩnh vực KH&CN được tổ chức. Giải thưởng này được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những tập thể, nhà báo, tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN, tạo động lực cho các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về KH&CN, góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất kinh doanh, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Nhằm nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về khoa học và công nghệ, ngày 08/6/2011, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký Quyết định số 1638/QĐ-BKHCN về việc phê duyệt Quy chế xét tặng “Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ” (sau đây gọi tắt là Giải thưởng).

Các tác phẩm báo chí tham dự giải thưởng phải bảo đảm các tiêu chí: có nội dung về hoạt động KH&CN, phát hiện và đề xuất được những cơ chế, chính sách mới về KH&CN, giới thiệu những thành tựu KH&CN tiêu biểu; tình hình hoạt động KH&CN của các ngành và địa phương, biểu dương những tập thể và cá nhân xuất sắc, đóng góp lớn trong hoạt động KH&CN; có ảnh hưởng tích cực của tác phẩm trong đời sống xã hội, tạo được sự quan tâm của dư luận xã hội; tác phẩm phải bảo đảm tính chân thực, chính xác, thời sự và khoa học.

Đối tượng tham gia là tác phẩm báo chí xuất sắc trong các thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình về KH&CN của các nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên và công dân Việt Nam được đăng tải từ ngày 01/01 đến hết ngày 31-12 hằng năm trên các phương tiện thông tin đại chúng được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động; các tác phẩm báo chí đoạt giải thưởng tại các cuộc thi khác không được đề cử tham dự giải báo chí này.

Để kịp thời tổng hợp các tác phẩm tham dự Giải thưởng. đề nghị Quý tác giả có tác phẩm, bài viết đăng ký dự thi và gửi về trước ngày 15/12/2013 theo địa chỉ:

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ

P913, số 113 Trần Duy Hưng, trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 04.39369506;  Fax: 04.39369507

Email: giaithuongbckhcn@gmail.com

Thông tin chi tiết về Giải thưởng, vui lòng truy cập tại địa chỉ: www.truyenthongkhoahoc.vn

Phòng TT-SHTT