Hội đồng quốc gia tiến hành thẩm định tại chỗ đối với doanh nghiệp được đề cử Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2021 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 12/04/2022 10:08 631 0
Giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) là Giải thưởng cao quý cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Các tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG sẽ được phép thông báo tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức giới thiệu khác, được sử dụng biểu trưng (lôgô) của GTCLQG trên sản phẩm, ấn phẩm của mình.
Năm 2021, tỉnh Tây Ninh có 03 doanh nghiệp đăng ký tham gia Giải thưởng chất lượng quốc gia gồm: Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên; Công ty TNHH Sản xuất Cao su Liên Anh và Công ty TNHH MTV Định Khuê. Dựa trên 07 tiêu chí của GTCLQG, Hội đồng sơ tuyển GTCLQG của tỉnh Tây Ninh năm 2021 tiến hành xem xét hồ sơ tham dự, chấm điểm và thẩm định tại chỗ thông qua báo cáo tự đánh giá của các doanh nghiệp. Kết quả: Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên được Hội đồng sơ tuyển GTCLQG tỉnh thống nhất đề cử Hội đồng quốc gia xem xét, trao tặng Giải vàng chất lượng quốc gia cho Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên và trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia cho 2 công ty còn lại. 
Qua đó, ngày 04/4/2022, Đoàn công tác Hội đồng Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2021 do ông Phó Đức Sơn, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học và kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, Ủy viên Hội đồng quốc gia GTCLQG năm 2021 làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, thẩm định tại chỗ đối với Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên được đề cử Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2021.

Quang cảnh Đoàn công tác Hội đồng quốc gia GTCLQG năm 2021 làm việc với Công ty Cổ phần C
ao su Tân Biên
vào ngày 04/4/2022
Theo đó, Đoàn công tác đã khảo sát thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh, tìm hiểu và đã được đại diện Công ty cung cấp các thông tin, bằng chứng có liên quan đến các nội dung cần làm rõ: Các nội dung theo yêu cầu của 07 tiêu chí Giải thưởng chất lượng quốc gia; phân khúc thị trường; xây dựng chiến lược; cơ chế khống chế giá và linh hoạt giá bán; cách thức lãnh đạo trao đổi thông tin và cam kết với toàn bộ lực lượng lao động; quản lý thông tin và dữ liệu; các khiếu nại của khách hàng và cách thức thoả mãn khách hàng; tri thức của tổ chức; năng lực của người lao động và quản lý sự thay đổi của lực lượng lao động; Ảnh hưởng của dịch Covid – 19 đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và các giải pháp thích ứng của Công ty;...
Quang cảnh Đoàn công tác Hội đồng quốc gia GTCLQG năm 2021 tham quan thực tế  xí nghiệp cơ khí chế biến của Công ty
Cổ phần C
ao su Tân Biên
Qua thẩm định, các thành viên Hội đồng GTCLQG năm 2021 đánh giá cao những thành tựu mà Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên đã đạt được trong thời gian qua, nhất là việc thực hiện các tiêu chí theo GTCLQG. Trong quá trình hoạt động, Công ty đã chú trọng trong việc nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cung ứng, tuân thủ tốt các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường theo các Quy chuẩn Việt Nam (QCVN) hiện hành, các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp. Song song đó, Công ty tham dự thực hiện rất tốt các chế độ phúc lợi, chăm lo cho đời sống của người lao động; dù bối cảnh kinh tế gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên đã có nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn lao động để duy trì sản xuất, cải tiến nâng cao năng suất chất lượng.
Kết quả thẩm định thực tế này là cơ sở quan trọng để Hội đồng quốc gia GTCLQG năm 2021 xem xét, đề xuất với Bộ KH&CN trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định trao Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2021 cho Công ty tham dự GTCLQG năm 2021 của tỉnh Tây Ninh../.
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Tây Ninh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay1,765
  • Tháng hiện tại63,715
  • Tổng lượt truy cập1,205,983
trả lời phản ánh, kiến nghị
trả lời kiến nghị của doanh nghiệp
công khai minh bạch
CSDL Quốc Gia
Góp ý dự thảo
Biểu mẫu thống kê thông tin KH&CN
Các cuộc điều tra về lĩnh vực khoa học và công nghệ
Đăng ký kết quả thực hiện nv kh&cn
SÀN GIAO DỊCH
csdl
Danh mục TTHC
tbt
Họp không giấy
hỏi đáp trực tuyến
giải búa liềm vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây