Kiểm tra chất lượng và nhãn hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014

Thứ tư - 08/01/2014 20:35 127 0

Vừa qua Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng-Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Chi cục Quản lý Thị trường tổ chức kiểm tra về chất lượng và nhãn hàng hóa đối với Đồ chơi trẻ em (ĐCTE) và Mũ bảo hiểm (MBH) lưu thông trên thị trường trong dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014. Kết quả như sau:

Ở lĩnh vực Đồ chơi trẻ em, đoàn kiểm tra 09 cửa hàng kinh doanh với 25 mẫu các loại, kết quả đều có nhãn hàng hóa và gắn dấu hợp quy CR đúng theo quy định. Về chất lượng, trong các mẫu kiểm tra có 10 mẫu hàng hóa có lưu giữ hồ sơ chất lượng tại nơi bán hàng, 15 mẫu còn lại vi phạm không lưu giữ hồ sơ chất lượng tại nơi bán hàng.

Đối với lĩnh vực Mũ bảo hiểm, đoàn kiểm tra 01 điểm đổi MBH của Công ty TNHH Camry thực hiện đổi tại Ủy ban nhân dân xã Phước Trạch huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh. Kết quả kiểm tra 04 mẫu MBH có nhãn hàng hóa đều có gắn dấu hợp quy CR và lưu giữ hồ sơ chất lượng đúng theo quy định.

Qua kết quả kiểm tra cho thấy các cửa hàng kinh doanh hàng hóa ĐCTE và MBH chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Tuy nhiên đối với các cửa hàng kinh doanh hàng hóa ĐCTE vi phạm về lưu giữ hồ sơ chất lượng tại nơi bán hàng. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở và yêu cầu các cửa hàng này phải thực hiện đúng quy định của pháp luật về việc kinh doanh hàng hóa ĐCTE./.

Kèm theo phụ lục

Văn Phòng