Lớp đào tạo các công cụ cải tiến năng suất chất lượng

Thứ hai - 25/08/2014 23:05 128 0
Ngày 19/8/2014 Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty TNHH BSI Việt Nam tổ chức lớp đào tạo về “Các công cụ cải tiến năng suất chất lượng”.

Thực hiện Công văn số 746/UBND-KTTC ngày 04/4/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt kinh phí thực hiện dự án Năng

Toàn cảnh lớp học

suất chất lượng năm 2014 của dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2013-2015 và định hướng đến năm 2020”, ngày 19/8/2014 Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty TNHH BSI Việt Nam tổ chức lớp đào tạo về “Các công cụ cải tiến năng suất chất lượng”.

Lớp đào tạo diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 19/8 đến hết ngày 21/8/2014). Tham dự lớp học có 38 học viên đến từ các doanh nghiệp, phòng kinh tế hạ tầng UBND các huyện, Liên minh Hợp tác xã của tỉnh Tây Ninh.

Nội dung của lớp đào tạo gồm:

- Nhận thức về Năng suất và các công cụ cải tiến;

- Phương pháp cải tiến theo Kaizen;

- Phương pháp cải tiến theo 5S.

Đồng thời, sau khi kết thúc lớp đào tạo về “Các công cụ cải tiến năng suất chất lượng”, Sở Khoa học và Công nghệ thông tin tuyên truyền đến các doanh nghiệp về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Dự án “Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2013-2015 và định hướng đến năm 2020” như:

- Hỗ trợ 10 doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh của tỉnh áp dụng mô hình các công cụ cải tiến năng suất chất lượng;

- Hỗ trợ 15 doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng;

- Hỗ trợ 06 doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới công nghệ;

- Hỗ trợ 30 doanh nghiệp xác lập quyền sở hữu công nghiệp;

- Hỗ trợ 20 doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn cơ sở đối với sản phẩm chưa có tiêu chuẩn quốc gia; Hỗ trợ cho 15 doanh nghiệp chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy và công bố hợp chuẩn, hợp quy./.

Chi cục TC-ĐL-CL