ĐOÀN KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG, ÁP DỤNG DUY TRÌ VÀ CẢI TIẾN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG THEO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN ISO 9001 TẠI UBND HUYỆN TRẢNG BÀNG

Thứ sáu - 28/06/2019 23:00 143 0

Đoàn làm việc với UBND huyện Trảng Bàng

Chiều ngày 19.06.2019, đoàn kiểm tra ISO Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh đến làm việc tại UBND huyện Trảng Bàng  nhằm kiểm tra, đánh giá hoạt động xây dựng, áp dụng duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001. Đoàn kiểm tra gồm: Bà Nguyễn Thị Xuân Lam- Phó chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL)- Trưởng đoàn; Bà Nguyễn Thị Hồng Gấm- Chuyên viên Chi cục TCĐLCL- Thành viên; Bà Huỳnh Nguyễn Phương Mai- Chuyên viên Chi cục TCĐLCL- Thành viên; Đại diện UBND huyện Trảng Bàng có: Bà Hồ Thị Khoa- PCVP HĐND; cùng cán bộ các phòng: phòng nội vụ, phòng tư pháp, phòng tài nguyên và môi trường, phòng Kinh tế Hạ tầng, phòng tài chính- kế hoạch….tham dự.

Sau buổi làm việc đoàn kiểm tra kết luận Đơn vị có duy trì Hệ thống quản lý chất lượng nhưng còn một số hạn chế như sau: UBND huyện và một số phòng chuyên môn chưa xây dựng Danh mục hồ sơ; chưa báo cáo đo lường Mục tiêu chất lượng (MTCL), một số Thủ tục hành chính (TTHC) chưa xây dựng quy trình ISO. Chưa thực hiện đánh giá nội bộ; xem xét của lãnh đạo. Thành phần hồ sơ lưu chưa phù hợp với quy trình và thời gian giải quyết còn trễ hạn. Qua đó, yêu cầu các đơn vị cần thực hiện đánh giá nội bộ; xem xét của lãnh đạo. Báo cáo đo lường MTCL, xây dựng quy trình ISO cho tất cả TTHC; xây dựng Danh mục hồ sơ cho UBND huyện và các phòng chuyên môn; Rà soát thành phần hồ sơ lưu cho phù hợp với quy trình và thời gian giải quyết đúng quy định.

Đoàn kiểm tra cũng nhấn mạnh, việc xử lý thủ tục hành chính theo ISO 9001 các chuyên viên chuyên trách phải nắm chắc quy trình, nghiêm túc thực hiện và khi xử lý nếu có vấn đề phát sinh phải kịp thời báo cáo lãnh đạo để có hướng chỉ đạo kịp thời, góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp./.