Thông điệp ngày tiêu chuẩn Thế giới 14/10

Thứ năm - 13/10/2016 15:00 197 0

THÔNG ĐIỆP NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14/10 "TIÊU CHUẨN TẠO DỰNG LÒNG TIN"

14-10-16.jpg

Thông điệp của Chủ tịch ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế), Chủ tịch IEC (Ủy Ban Kỹ thuật Điện Quốc tế) và Tổng Thư ký ITU (Liên Minh Viễn thông Quốc tế) gửi đến cho chúng ta nhân ngày tiêu chuẩn thế giới 14/10:

"Tiêu chuẩn kết nối chúng ta bằng các phương thức truyền thông, quy phạm thực hành và khuôn khổ hợp tác tin cậy. Thông qua việc đưa ra cách hiểu chung về những khía cạnh tương hỗ của truyền thông hay giao dịch, tiêu chuẩn trở nên thiết yếu cho hoạt động giao thương cùng có lợi và nguồn lực gia tăng hiệu quả cho thương mại quốc tế.

Mọi tương tác xã hội cần dựa trên việc cùng tôn trọng các bộ quy tắc, khái niệm hoặc ý nghĩa cơ bản - tiêu chuẩn quốc tế hệ thống hóa các quy tắc này để đảm bảo mọi người đều có thể tiếp cận được.

Sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế được mang trên mình một biểu tượng tin cậy về chất lượng, an toàn, khả năng tương thích. Tiêu chuẩn khẳng định tính đa dạng của thế giới liên kết, tạo nên sự thống nhất trên các phương diện chung mà ở đó chúng ta cần chắc chắn rằng mình đang trao đổi về cùng một điều khoản".

Ngày nay, con người đang sống trong một thế giới hiện đại về mọi mặt, không còn những ý nghĩ "ăn no, mặc ấm" mà phải là "ăn ngon, mặc đẹp", có nghĩa là chúng ta đang dần hướng đến những lựa chọn tốt nhất và phù hợp  nhất cho cuộc sống của mình với những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Và để làm hài lòng khách hàng, các nhà sản xuất, kinh doanh phải luôn cải tiến, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa của mình sao cho ngày càng phong phú, đa dạng và phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn.

Kể từ khi nước ta gia nhập WTO và gần đây là ký kết Hiệp định TPP, các doanh nghiệp trong nước nói chung và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói riêng đã có được những cơ hội to lớn để hợp tác với các nước tiên tiến trên thế giới; những sản phẩm, dịch vụ của chúng ta đã từng bước tiếp cận với các nước phát triển. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức lớn đối với các nhà sản xuất, kinh doanh trong nước, để sản phẩm của mình của khả năng cạnh tranh với sản phẩm của các nước đòi hỏi doanh nghiệp phải áp dụng theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia, khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó doanh nghiệp phải từng bước cải tiến quy trình công nghệ, áp dụng các hệ thống quản lý cũng như các công cụ cải tiến để nâng cao năng suất và đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập.

Hưởng ứng ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10 với thông điệp "Tiêu chuẩn tạo dựng lòng tin", Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh kêu gọi các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, tăng năng suất, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa trên thị trường trong và ngoài nước, phát triển mạnh mẽ cho doanh nghiệp và góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà./.

 

Chi cục TĐC

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay6,020
  • Tháng hiện tại61,568
  • Tổng lượt truy cập1,203,836
trả lời phản ánh, kiến nghị
trả lời kiến nghị của doanh nghiệp
công khai minh bạch
CSDL Quốc Gia
Góp ý dự thảo
Biểu mẫu thống kê thông tin KH&CN
Các cuộc điều tra về lĩnh vực khoa học và công nghệ
Đăng ký kết quả thực hiện nv kh&cn
SÀN GIAO DỊCH
csdl
Danh mục TTHC
tbt
Họp không giấy
hỏi đáp trực tuyến
giải búa liềm vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây