Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2018

Thứ hai - 05/02/2018 22:00 127 0
- Tạo phong trào thi đua sôi nổi, phát huy sáng tạo, đoàn kết, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ công chức, viên chức và người lao động (CCVC và NLĐ) để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác năm 2018. - Phát hiện kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, những cách làm mới, làm hay có hiệu quả để nhân rộng trong toàn ngành. - Công tác khen thưởng đảm bảo dân chủ, chính xác, công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng, đúng thành tích.

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, phấn đấu hoàn thành Kế hoạch đề ra. Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2018.

Nội dung thi đua

- Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng"; Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và kế hoạch 05 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 19/01/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018, thi đua lập thành tích thắng lợi Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh năm 2018, gắn với "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, thi đua thực hiện 10 nhiệm vu, giải pháp do Chủ tịch UBND tỉnh đề ra tại Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2018, thực hiện có hiệu quả các khâu đột phá phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2017-2021.

- Phát động phong trào thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

- Thi đua thắng lợi chương trình mục tiêu Quốc gia về khoa học và công nghệ, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đẩy mạnh phong trào thi đua trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

- Đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của  bộ máy Nhà nước. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, thi hành công vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả làm việc, tập trung thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, phục vụ tốt nhất người dân và  doanh nghiệp.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phong trào thi đua, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong toàn ngành.

Văn bản kèm theo: KH Cong tac TDKT nam 2018_Signed.pdf