Phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra Quý II năm 2018

Thứ sáu - 30/03/2018 23:00 102 0
Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; Việc sử dụng máy X-quang chẩn đoán y tế và công tác quản lý an toàn bức xạ; Việc sử dụng, quản lý nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý của tỉnh; Quản lý và triển khai thực hiện đề tài khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.

​Ngày 30/3/2018 Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ban hành quyết định Phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra Quý II năm 2018

Mục địch

- Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; Việc sử dụng máy X-quang chẩn đoán y tế và công tác quản lý an toàn bức xạ; Việc sử dụng, quản lý nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý của tỉnh; Quản lý và triển khai thực hiện đề tài khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước theo đúng quy định của pháp luật;

- Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực hoạt động quản lý theo quy định của pháp luật.

Nội dung thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về KH&CN

a) Thanh tra

a. Lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

- Thanh tra cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh: 02 cuộc

- Đơn vị chủ trì: Thanh tra Sở; đơn vị phối hợp: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

b. Lĩnh vực Khoa học và Công nghệ

- Thanh tra đề tài khoa học và công nghệ: 01 cuộc.

- Đơn vị chủ trì: Thanh tra Sở; đơn vị phối hợp: Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ cơ sở.

c. Lĩnh vực an toàn bức xạ

- Thanh tra cơ sở sử dụng thiết bị x-quang chẩn đoán y tế: 01 cuộc.

- Đơn vị chủ trì: Thanh tra Sở; đơn vị phối hợp: Phòng Quản lý Chuyên ngành.

d. Lĩnh vực Sở hữu trí tuệ

- Thanh tra cơ sở sử dụng, quản lý nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý của tỉnh: 01 cuộc.

- Đơn vị chủ trì: Thanh tra Sở; đơn vị phối hợp: Phòng Quản lý Chuyên ngành.

b) Kiểm tra

- Kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng: 05 cuộc (trong đó kiểm tra cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh: 02 cuộc; kiểm tra Cân thông dụng, Cân kỹ thuật, Cân ô tô: 02 cuộc; kiểm tra Mũ bảo hiểm: 01 cuộc).

Toàn văn Quyết định: QDPD QUY II-2018_Signed.pdf