Triển khai thực hiện Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 10/05/2023 14:10 512 0
Ngày 18/04/2023, UBND tỉnh ban hành  Kế hoạch số 1125/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài – Ảnh minh hoạ: Sưu tầm
Kế hoạch với mục tiêu cụ thể hoá Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 14/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030”; vận dụng có hiệu quả Đề án nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài.
Mục tiêu Kế hoạch hỗ trợ: về thông tin thị trường cho 500-1000 lượt doanh nghiệp; đào tạo, tư vấn cho trên 500 lượt doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực cung ứng để từng bước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu; 200 lượt doanh nghiệp xây dựng năng lực tham gia thương mại điện tử xuyên biên giới; tổ chức 200 lượt doanh nghiệp kết nối, giao thương với các mạng phân phối nước ngoài; phấn đấu hỗ trợ từ 100-300 lượt sản phẩm xuất khẩu trực tiếp vào các mạng phân phối nước ngoài. Phấn đấu đến năm 2030, đưa sản phẩm chủ lực của tỉnh có mặt tại các chuỗi phân phối truyền thống và trực tuyến tại tất cả quốc gia có hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam.
Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành. Trong đó, Sở Khoa học và Công nghệ được giao thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các sở, ngành liên quan hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh về sở hữu trí tuệ, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm, phát triển thương hiệu đáp ứng nhu cầu của thị trường quốc tế./.
Thông tin chi tiết: Kế hoạch 1125/KH-UBND
Phòng QLCN