Startup y tế gọi vốn 25 triệu USD âm thầm tiến vào Việt Nam

Thứ năm - 02/03/2023 08:08 27 0
Mô hình của WhiteCoat tương tự Jio Health hay Doctor Anywhere, đó là phát triển đồng thời ứng dụng theo dõi, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh từ xa, và có thể kết hợp thêm phòng khám truyền thống phù hợp với thị trường sở tại.
 

Tại Singapore và Thái Lan, dự báo số người trên 65 tuổi sẽ chiếm 25% dân số vào năm 2040. Xu hướng già hóa dân số thường kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.
Ngày nay, không chỉ có các mô hình y tế truyền thống được quan tâm, mà cả các ứng dụng chăm sóc sức khỏe cũng rất chú ý tới. Hiện tại, tiến bộ công nghệ đang cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận các dịch vụ y học của người bệnh. Gần đây, Viện Y học Kỹ thuật số tại Trường Y Yong Loo Lin thuộc Đại học Quốc gia Singapore đang thử nghiệm các giải pháp trị liệu kỹ thuật số để điều trị đích và phòng ngừa các tình trạng như suy giảm nhận thức, tiểu đường, bệnh Alzheimer...
Một loạt các giải pháp công nghệ y tế khác cũng được ra đời nhằm quản lý những bệnh mãn tính. Startup Zealth có trụ sở tại Singapore cung cấp một giải pháp toàn diện để theo dõi và quản lý bệnh nhân ung thư từ xa theo thời gian thực.
Một startup khác tại Việt Nam - Jio Health đang phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe và mạng lưới các nhà thuốc để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, bao gồm quản lý bệnh mãn tính.
WhiteCoat - một startup y tế có trụ sở tại Singapore đang gọi vốn 25 triệu USD trong vòng Series B cũng đang âm thầm tiếp cận thị trường Việt Nam. Năm ngoái, doanh thu WhiteCoat được ghi nhận tăng gấp 3 lần và hướng tới mục tiêu có lãi.
Mô hình của WhiteCoat tương tự Jio Health hay Doctor Anywhere, đó là phát triển đồng thời ứng dụng theo dõi, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh từ xa, và có thể kết hợp thêm phòng khám truyền thống phù hợp với thị trường sở tại.
Ở Việt Nam, WhiteCoat đặt Văn phòng đại diện tại TP. HCM, công ty phục vụ thăm khám từ xa cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. WhiteCoat tự định vị là một công ty công nghệ liên quan đến sức khỏe, cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại theo nhu cầu của khách hàng thông qua ứng dụng.
Ngoài Việt Nam, WhiteCoat cũng có mặt tại thị trường Indonesia. Điểm mạnh của WhiteCoat là ngoài việc kết hợp khám chữa bệnh cùng các bác sĩ bản địa, thì ứng dụng này còn tham vấn chuyên môn từ các bác sĩ tại Singapore nhằm tăng hiệu quả của hoạt động điều trị từ xa.
Dự kiến, WhiteCoat sẽ tiếp tục tiến vào thị trường Thái Lan và Malaysia trong thời gian tới. Thành lập từ năm 2018, WhiteCoat hiện kết hợp với hơn 3.500 đối tác y bác sĩ, phòng khám, nhà thuốc nhằm phục vụ khoảng 1,5 triệu người dùng trên toàn châu Á.
Gần nhất, WhiteCoat huy động thành công 10 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A. Khác với nhiều startup hiện nay, ban lãnh đạo WhiteCoat đặc biệt chú trọng tới yếu tố lợi nhuận và khả năng sinh lời thay vì "đốt tiền" đổi lấy người dùng./.
Việt Hưng - https://theleader.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây