Do Ventures đầu tư vào nền tảng học tiếng Anh với gia sư quốc tế

Thứ năm - 02/03/2023 15:32 27 0
Do Ventures công bố đầu tư vào vòng gọi vốn Series A của Ringle - nền tảng cung cấp dịch vụ dạy kèm tiếng Anh trực tuyến với đội ngũ gia sư đến từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ và Anh - nhằm hỗ trợ quá trình mở rộng của công ty tại Việt Nam.
Có trụ sở chính tại Seoul (Hàn Quốc), Ringle bắt đầu phục vụ người dùng Việt Nam vào năm 2022. Ringle sẽ sử dụng nguồn vốn mới - con số cụ thể không được công bố trong thông cáo báo chí - để tiếp tục đầu tư vào công nghệ, nâng cao các tính năng AI giúp người học tự đánh giá độ phức tạp, độ chính xác, và sự trôi chảy khi nói tiếng Anh của họ. Công ty cũng sẽ đẩy mạnh tính chất cá nhân hóa trong phần đánh giá sau bài học dựa trên lịch sử học tập của mỗi học viên.
Seunghoon Lee và Sungpah Lee, cả hai đều tốt nghiệp chương trình MBA của Đại học Stanford, thành lập Ringle từ nhu cầu và trải nghiệm của chính mình trong quá trình du học tại Mỹ và muốn nâng cao khả năng tiếng Anh.
Chân dung Seunghun Lee (trái) & Sungpah Lee (phải) – 02 nhà Đồng sáng lập Ringle: Nền tảng cung cấp dịch vụ dạy kèm tiếng Anh trực tuyến với đội ngũ gia sư đến từ các trường Đại học hàng đầu của Mỹ và Anh
Mục tiêu của Ringle là giúp học viên đạt trình độ thông thạo tiếng Anh thường chỉ có thể đạt được với những ai học tập hoặc sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh. Trong mỗi bài học, các gia sư sẽ sử dụng Ringle Docs, một công cụ do Ringle phát triển cho phép gia sư trực tiếp sửa lỗi tiếng Anh của học viên xuyên suốt và sau buổi học nhằm giúp học viên nhanh chóng nắm bắt những điểm cần cải thiện. Sau mỗi bài học, Ringle sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để cung cấp văn bản cùng ghi âm buổi học để học sinh có thể lưu lại và theo dõi quá trình học.
Đội ngũ Ringle cũng tận dụng AI để phân tích tốc độ nói, vốn từ vựng, và phát âm của mỗi học viên, từ đó giúp họ tự đánh giá năng lực và tối ưu hóa hiệu quả học tập cho từng cá nhân.
Ringle hiện có hơn 1.300 giáo viên có khả năng giảng dạy tiếng Anh trong cả môi trường công việc và học thuật, 950 chủ đề học thuộc mọi lĩnh vực, và thư viện đa dạng gồm các video và tài liệu bổ trợ. Kể từ khi thành lập năm 2015, Ringle tăng trưởng hơn ba lần mỗi năm, thu hút tổng cộng hơn 100.000 người dùng trên toàn thế giới.
Bản đồ chỉ số thông thạo Anh ngữ EF - Ảnh: Sưu tầm
Theo Chỉ số thông thạo Anh ngữ EF 2021 đo lường mức độ thông thạo tiếng Anh của người trưởng thành không phải bản xứ, Việt Nam xếp hạng 12 trong số 24 nền kinh tế ở châu Á, thuộc nhóm trình độ thấp.
Ở Việt Nam, mặc dù tiếng Anh là môn học bắt buộc từ lớp 3 trở đi nhưng thường được giảng dạy theo phương pháp truyền thống nghiêng về ngữ pháp. Vì vậy khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. Khi tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ phổ biến được sử dụng trong công việc, đặc biệt là tại các công ty đa quốc gia, tiếng Anh trở thành điều kiện tiên quyết để thế hệ trẻ có được những công việc tốt nhất trên thị trường. Ringle hướng đến người dùng là người đi làm trẻ đang tìm kiếm sự thăng tiến trong nghề nghiệp và học sinh trung học có nguyện vọng du học.
Sản phẩm của Ringle rất phù hợp với thị trường Việt Nam khi công ty cung cấp cho người học một môi trường nói tiếng Anh chất lượng cao được dẫn dắt bởi gia sư từ các trường đại học danh tiếng thế giới. Do Ventures sẽ đồng hành cùng Ringle tại thị trường trong nước để công ty có thể mang lại một sản phẩm giáo dục tốt nhất và phù hợp nhất cho người Việt Nam” thông cáo báo chí trích dẫn bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành tại Do Ventures./.
Nguồn: Bích Ngọc - https://khoahocphattrien.vn/
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây