GrabMaps cung cấp dữ liệu cho AWS tại Đông Nam Á

Thứ sáu - 17/02/2023 10:46 37 0
GrabMaps vừa trở thành nhà cung cấp dữ liệu cho Amazon Location Service, một dịch vụ định vị của Amazon Web Services (AWS) với hơn 50 triệu địa chỉ trên khắp Singapore, Campuchia, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Thái Lan.
GrabMaps đã trở thành nhà cung cấp dữ liệu cho Amazon Location Service
GrabMaps vừa trở thành nhà cung cấp dữ liệu cho Amazon Location Service, một dịch vụ định vị của Amazon Web Services (AWS) được thiết kế để giúp các nhà phát triển bổ sung bản đồ, địa điểm ưa thích, mã hóa địa lý, theo dõi vị trí, định tuyến và định vị địa lý một cách dễ dàng và an toàn cho các ứng dụng của họ.
Khách hàng AWS sử dụng Amazon Location Service hiện có thể truy cập vào dữ liệu bản đồ khu vực chất lượng cao, bao gồm hơn 50 triệu địa chỉ và địa điểm ưa thích (POI) từ GrabMaps trên khắp Singapore, Campuchia, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Thái Lan.
Giờ đây, khách hàng của AWS cũng có thể tận dụng chức năng định tuyến và tìm kiếm mang tính địa phương hóa rất cao của GrabMaps, đã được cá nhân hóa phù hợp với các đặc điểm riêng biệt của từng khu vực, từ các ngõ nhỏ và các con hẻm khó tìm.
Ban đầu, GrabMaps là một dịch vụ được phát triển cho mục đích nội bộ. GrabMaps được thiết kế theo các nguyên tắc lập bản đồ dựa trên cộng đồng, tạo ra dịch vụ cung cấp dữ liệu bản đồ chất lượng cao với một mức chi phí tiết kiệm.
Dịch vụ này tận dụng mạng lưới người dùng, đối tác thương nhân, các đối tác tài xế và đối tác giao hàng rộng khắp của Grab, trích xuất và làm mới dữ liệu bản đồ hàng ngày từ hàng triệu đơn hàng và chuyến xe, với phản hồi theo thời gian thực từ các đối tác về việc ngừng lưu thông xe, thay đổi địa chỉ kinh doanh…
GrabMaps hỗ trợ hơn 800 tỷ cuộc gọi API mỗi tháng của nhiều dịch vụ khác nhau bao gồm tìm kiếm địa điểm, điều phối, tính toán thời gian đến (ETA), định tuyến, điều hướng và nhiều dịch vụ khác.
Tới giữa năm 2022, GrabMaps chính thức được thương mại hóa. Dù chưa tính toán đến các rào cản, cũng như chi phí gia nhập thị trường, tuy nhiên, phía Grab đánh giá, thị trường bản đồ và định tuyến tại Đông Nam Á có thể đạt giá trị 1 tỷ USD vào năm 2025. Với sự hợp tác này, các nhà phát triển và nhóm sử dụng dịch vụ Amazon Location Service có thể nâng cấp hoặc xây dựng các ứng dụng định vị của riêng họ nhờ sử dụng dữ liệu của GrabMaps.
Khách hàng AWS có thể hiển thị dữ liệu mong muốn của họ trên bản đồ địa phương được cập nhật mới nhất, đồng thời sử dụng các hộp tìm kiếm để định vị chính xác địa chỉ và điểm ưa thích của người dùng cuối. Ngoài ra, khách hàng của AWS cũng có thể thêm tính năng thiết lập lộ trình và tối ưu hóa tuyến đường vào ứng dụng của mình, dựa trên mạng lưới đường bộ và thông tin giao thông cập nhật của GrabMaps.
Conor McNamara - Giám đốc Điều hành tại ASEAN của AWS
Conor McNamara - Giám đốc Điều hành tại ASEAN của AWS cho biết: “Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế số ở Đông Nam Á, việc có thể truy cập vào dữ liệu bản đồ chính xác và tiết kiệm chi phí là rất quan trọng đối với hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử, vận tải và hậu cần. Việc tích hợp GrabMaps vào Amazon Location Service giờ đây có thể cung cấp dữ liệu bản đồ đã được địa phương hóa và cập nhật trên khắp Đông Nam Á cho các khách hàng của AWS và người dùng cuối của họ”.
Hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí nhờ các chức năng cốt lõi của GrabMaps mang lại đã bắt đầu giúp các doanh nghiệp sử dụng Amazon Location Service tối đa hóa khả năng của nền tảng của họ./.
Nguồn:Việt Hưng - https://theleader.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay1,928
  • Tháng hiện tại63,878
  • Tổng lượt truy cập1,206,146
trả lời phản ánh, kiến nghị
trả lời kiến nghị của doanh nghiệp
công khai minh bạch
CSDL Quốc Gia
Góp ý dự thảo
Biểu mẫu thống kê thông tin KH&CN
Các cuộc điều tra về lĩnh vực khoa học và công nghệ
Đăng ký kết quả thực hiện nv kh&cn
SÀN GIAO DỊCH
csdl
Danh mục TTHC
tbt
Họp không giấy
hỏi đáp trực tuyến
giải búa liềm vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây