Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phát động cuộc thi “Dự án khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo lần 8 – năm 2022”

Thứ hai - 11/04/2022 21:37 56 0
Sáng ngày 08/4, Hội thảo “Khởi nghiệp nông nghiệp, điều kiện cần và đủ trong thời bình thường mới” và triển khai Cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 8 năm 2022 đã được diễn ra tại TP.HCM nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ, kết nối, xúc tiến và tạo dựng nên một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo và một chỗ dựa vững chắc cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Các chuyên gia tại Hội thảo (Nguyễn Lâm Viên – CEO Công ty Cổ phần Vinamit; TS Đàm Sao Mai – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM; Bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ hỗ trợ Phát triển Thanh )
Chương trình do Trung tâm BSA tổ chức với sự đồng hành của Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên, Công ty Cổ phần Phân bónDầu khí  Cà Mau, Công ty Cổ phần Vinamit và Chương trình hàng Việt Nam Chất lượng cao Chuẩn hội nhập.
Hội thảo có sự tham gia của đại diện sở ban ngành thuộc các địa phương như: Bến Tre, Đồng Tháp, TP.HCM, Tây Ninh, Kiên Giang, các chuyên gia, doanh nghiệp HVNCLC, 20 doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí. Hội thảo tập trung vào các đề tài như: Những vấn đề cần lưu ý về sở hữu trí tuệ, bảo hộ sản phẩm; chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về những tư duy mới dành cho khởi nghiệp; phần tư duy thiết kế mới để tái tạo và tăng trưởng kinh doanh; chia sẻ những kinh nghiệm mời gọi đầu tư và xúc tiến thương mại trên sàn điện tử... Tại hội thảo này, BTC cũng có những thông tin đến hành trình 10 năm hoạt động và chính thức phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần thứ 8, sẽ diễn ra vào cuối năm 2022.
Dự án khởi nghiệp nông nghiệp đã có hành trình 10 năm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp khắp cả nước. Chương trình đã tổ chức hơn 320 lớp tập huấn, hội thảo, tọa đàm với hơn 25.000 lượt thành viên tham dự. Cùng với đó, chương trình cũng tổ chức cho 6.550 lượt doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia 20 kỳ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, hơn 200 Phiên chợ Xanh tử tế, gần 50 phiên chợ nông sản và phiên chợ khởi nghiệp...
Gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp
Dự án cũng hỗ trợ và đồng hành cùng hàng chục doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế như hội chợ Quốc tế Asean - India tổ chức tại Thái Lan, hội chợ Thực phẩm và Đồ uống ThaiFex, hội chợ Sial ở Thượng Hải tại Trung Quốc. Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức các cuộc kết nối online vào thị trường Úc, Hàn Quốc…, giúp các doanh nghiệp trẻ tìm kiếm thị trường và tìm hiểu xu hướng sản phẩm.
Liên tiếp từ năm 2015 đến nay, dự án khởi nghiệp nông nghiệp đã tổ chức 7 cuộc thi, thu hút hơn 1.000 dự án đại diện cho hơn 50 tỉnh thành tham gia. Từ những hỗ trợ trên của dự án khởi nghiệp nông nghiệp, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã phát triển, lớn mạnh không ngừng và xuất khẩu sang nhiều nước trong khu vực và châu Âu.
Thông tin liên hệ:
Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh & Hỗ trợ Doanh nghiệp – BSA
Địa chỉ: 60/2 Lý Chính Thắng, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Phòng Truyền Thông: A.Tuấn (ĐT: 0338959504; anhtuan@bsa.org.vn)
Website: www.bsa.org.vn  hoặc www.sangtaokhoinghiep.vn./.
Phòng QLCN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây