Lễ đón nhận giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Bà Đen” cho sản phẩm quả mãng cầu

Chủ nhật - 06/05/2012 15:50 106 0
Ngày 04/5/2012, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh, Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ đón nhận Giấy chứng nhận (GCN) đăng ký Chỉ dẫn địa lý (CDĐL) Bà Đen cho sản phẩm quả mãng cầu.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Lưu Quang, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực UBNND tỉnh Tây Ninh đã nhận định đây là cơ hội nhưng đồng thời cũng là thách thức đối với các cấp, các nghành và mọi tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm quả mãng cầu mang CDĐL Bà Đen. Đồng chí đã chỉ đạo Sở KH&CN Tây Ninh chủ trì và phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Văn hoá-Thể thao-Du lịch, Hội nông dân tập thể... trong việc quản lý sử dụng CDĐL Bà Đen nhằm giữ gìn danh tiếng của sản phẩm, tiến tới phát triển, mở rộng sản xuất, tăng sản lượng xuất khẩu cũng như chú trọng việc đăng ký bảo hộ CDĐL Bà Đen tại các thị trường nước ngoài.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Thừa uỷ quyền của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP.Hồ Chí Minh đã công bố quyết định cấp GCN đăng ký CDĐL và trao GCN đăng ký CDĐL Bà Đen có số đăng bạ 00027 cho đồng chí Huỳnh Văn Nghiệp, Giám đốc Sở KH&CN Tây Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP.Hồ Chí Minh trao GCN đăng ký CDĐL Bà Đen cho đồng chí Huỳnh Văn Nghiệp, Giám đốc Sở KH&CN Tây Ninh

Ngay sau buổi Lễ đón nhận GCN đăng ký CDĐL Bà Đen, Sở KH&CN Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai Quy chế phối hợp Quản lý và Sử dụng CDĐL Bà Đen. Bà Phạm Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Sở KH&CN Tây Ninh đã báo cáo tóm tắt định hướng phát triển CDĐL Bà Đen cho sản phẩm quả mãng cầu và triển khai Quy chế Phối hợp Quản lý và Sử dụng CDĐL Bà Đen dùng cho sản phẩm quả Mãng Cầu, trong Quy chế quy định rõ Sở KH&CN là cơ quan được UBND tỉnh Tây Ninh trao quyền quản lý CDĐL Bà Đen dùng cho sản phẩm quả mãng cầu. Sở KH&CN Tây Ninh có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở, nghành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản phục vụ quản lý, sử dụng và phát triển CDĐL Bà Đen cũng như hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh khai thác thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu cho sản phẩm mãng cầu mang CDĐL Bà Đen, chủ động phối hợp với các đơn vị tư vấn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho CDĐL Bà Đen ở nước ngoài để bảo vệ tài sản trí tuệ quốc gia của Việt Nam.

Hội nghị triển khai Quy chế phối hợp Quản lý và Sử dụng CDĐL Bà Đen

nguồn: Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP.Hồ Chí Minh