Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ ba - 01/03/2022 18:00 152 0

Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh  nhiệm kỳ 2022-2024

Thực hiện Kế hoạch số 98-KH/ĐTN, ngày 16/11/2021 của Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp Khối CQ&DN tỉnh Tây Ninh, tiến tới Đại hội Đại biểu tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 – 2027, được sự đồng ý của Chi ủy Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh, Ban Thường vụ Đoàn khối CQ&DN tỉnh Tây Ninh, vào sáng ngày 25/02/2022 Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh tiến hành tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Đến tham dự Đại hội có sự hiện diện Ông Trương Minh Vũ – Phó Bí thư Chi bộ - Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh, Bà Trịnh Phượng Hằng – Phó Bí thư Đoàn khối CQ&DN tỉnh Tây Ninh, đại diện Đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh, đại diện Chi đoàn Công ty Xăng dầu Tây Ninh cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh.

Đại hội Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2022 – 2024 có nhiệm vụ tổng kết đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2019 - 2022, đề ra mục tiêu phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022 – 2024, bầu Ban Chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp trên.

Hình ảnh tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đoàn khối CQ&DN tỉnh Tây Ninh; sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Chi ủy, lãnh đạo Sở và Ban Chấp hành Công đoàn, các phòng, đơn vị trong cơ quan, Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Chi đoàn Sở đã luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử hào hùng của dân tộc cho mỗi đoàn viên thanh niên; coi trọng việc giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên; tổ chức tốt các buổi học tập lý luận chính trị, phát động có hiệu quả đoàn viên tham gia các cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Đảng. Các phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, trong đó, nổi bật là các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo, thanh niên xung kích nghiên cứu khoa học được phổ biến, quán triệt và nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các đoàn viên và đạt kết quả nổi bật, nhiều đoàn viên đạt giải cao trong các cuộc thi sáng tạo. Công tác văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên. Công tác đoàn vụ thực hiện nghiêm túc, bài bản. Việc rèn luyện đoàn viên ưu tú đề nghị Chi ủy xem xét giới thiệu tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp đảng được thực hiện hiệu quả.... Tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong chỉ đạo, điều hành, luôn nêu cao tinh thần sáng tạo, nhiệt tình, có trách nhiệm cao, phát huy được trí tuệ của tập thể trong việc đóng góp ý kiến, đề xuất cho các hoạt động của Chi đoàn... Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh luôn duy trì là một trong những đơn vị có thành tích cao trong các tổ chức đoàn của Đoàn khối CQ&DN tỉnh Tây Ninh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Minh Vũ – Phó Bí thư Chi bộ Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh, đồng chí Trịnh Phượng Hằng – Phó Bí thư Đoàn khối CQ&DN tỉnh Tây Ninh, ghi nhận và chúc mừng những  thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới Chi đoàn Sở KH&CN tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, sức trẻ, sức sáng tạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tổ chức trong tình hình mới.

Thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn Sở KH&CN, đồng chí Ham Mát - Bí thư Chi đoàn đã nghiêm túc lĩnh hội toàn bộ những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí và bày tỏ sự quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Lãnh đạo các cấp.

Trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 03 đồng chí có đủ điều kiện về năng lực, phẩm chất chính trị để lãnh đạo Chi đoàn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra. Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Minh Phát giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn, đồng chí Phạm Trần Huệ Anh giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Phi Hoàng giữ chức vụ Uỷ viên Ban chấp hành Chi đoàn và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên. Tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới thể hiện sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, để đưa các phong trào hoạt động của Chi đoàn đi vào chiều sâu và thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Sở KH&CN./.

Hình ảnh tại Đại hội