Hội nghị tập huấn Khoa học và Công nghệ cấp huyện, Thành phố năm 2019 tại Thành phố Tây Ninh

Thứ năm - 27/06/2019 23:00 97 0

Ảnh tại buổi Hội nghị tập huấn KH&CN

Sáng ngày 25/6/2019, tại hội trường UBND Thành phố Tây Ninh, phòng Kinh tế Thành phố Tây Ninh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh tổ chức Hội nghị "Tập huấn khoa học và công nghệ cấp Thành phố năm 2019".

Đến tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có Bà Lê Thị Bích Hồng – Trưởng phòng Quản lý KH&CN cơ sở thuộc Sở KH&CN; Ông Đoàn Minh Tuyết – Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ thuộc Sở KH&CN, về phía huyện có Bà Cao Thị Thu – Trưởng phòng Kinh tế Thành phố Tây Ninh và các đại biểu là lãnh đạo Hội nông dân, Thành đoàn, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động Thành phố, hộ nông dân, hộ sản xuất kinh doanh, tổ hợp tác xã, hợp tác xã, cán bộ quản lý phụ trách các xã, phường trên địa bàn Thành phố Tây Ninh.

Hội nghị đã được nghe Ông Võ Ngọc Quý – Chuyên viên phòng Quản lý chuyên ngành thuộc Sở KH&CN giới thiệu Quyết định số 53/2017/QĐ-UBND của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc ban hành quy định hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ, phát triển thị trường công nghệ, tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017 – 2020; Ông Trịnh Văn Nhì – Chuyên viên phòng Công nghệ sinh học và Thử nghiệm thuộc Trung tâm KH&CN trình bày về các mô hình ứng dụng KH&CN trên địa bàn tỉnh như mô hình trồng nấm, trồng rau thuỷ canh, đệm lót sinh học trong chăn nuôi, trồng rau an toàn theo hướng hữu cơ, v.v; Bà Vũ Thị Hà – Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông nam bộ thông tin về quy trình sản xuất mãng cầu ta theo tiêu chuẩn VietGAP, Quy trình rải vụ và quy trình tỉa thưa quả mãng cầu.

Buổi tập huấn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự. Hội nghị đã cung cấp thêm các thông tin về các mô hình, giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp đang được áp dụng trên địa bàn tỉnh đến các tổ chức và cá nhân trên địa bàn Thành phố. Qua đó, giúp việc lựa chọn, ứng dụng và chuyển giao các mô hình KH&CN được thiết thực hơn nhằm  phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần vào việc phát triển chung của địa phương./.