Hội thi Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ 14 năm 2024-2025

Thứ sáu - 05/04/2024 15:58 61 0
Nhằm tiếp tục phát huy và khuyến khích các hoạt động sáng tạo của mọi cá nhân, tổ chức tạo ra và áp dụng có hiệu quả các giải pháp khoa học và kỹ thuật, các giải pháp hữu ích vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh; tôn vinh kịp thời các tổ chức, cá nhân tích cực, có thành tích sáng tạo khoa học và công nghệ tỉnh nhà. Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức thực hiện Hội thi Sáng tạo khoa học và kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ 14 năm 2024-2025.
1. Lĩnh vực dự thi:
Tất cả các giải pháp sáng tạo kỹ thuật, tổ chức quản lý phục vụ sản xuất, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng đều có quyền tham dự Hội thi. Các giải pháp dự thi đăng ký theo các lĩnh vực sau đây: (1) Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông. (2) Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải. (3) Vật liệu, hóa chất, năng lượng. (4). Nông lâm thủy sản, tài nguyên và môi trường. (5). Y dược. (6). Giáo dục và đào tạo. (7) Tổ chức quản lý.
2. Đối tượng dự thi:
- Mọi cá nhân người Việt Nam trong và ngoài tỉnh, cá nhân người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghệ nghiệp có các giải pháp kỹ thuật và giải pháp tổ chức quản lý được tạo ra và áp dụng ở Tây Ninh từ năm 2019 trở lại đây.
- Mọi tổ chức của Việt Nam đã đầu tư tạo ra giải pháp. Trong trường hợp này, những người trực tiếp tham gia sáng tạo tạo ra giải pháp kỹ thuật được tổ chức đứng tên dự thi đăng ký là tác giải hoặc nhóm tác giả của giải pháp kỹ thuật dư thi đó. Trường hợp tác giả hoặc nhóm tác giải trực tiếp đăng ký tham gia dự thi phải có sự đồng ý của tổ chức đầu tư.
Lưu ý: Các giải pháp đã đạt giải Hộ thi Ság tạo Khoa học và Kỹ thuật của tỉnh; Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Giải thưởng trong các cuộc thi, hội thi của các Bộ, ngành Trung ương tổ chức và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc không được tham gia Hội thi
3. Tiêu chuẩn đánh giá giải pháp dự thi dựa vào
- Tính mới, tính sáng tạo của giải pháp so với các giải pháp đã được áp dụng và phổ biến ở Tây Ninh và trong nước
- Hiệu quả giải pháp mạng lại về kinh tế, kỹ thuật và xã hội
- Khả năng áp dụng giải pháp trong điều kiện của tỉnh
4. Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ: Từ ngày công bố Thể lệ Hội thi đến hết ngày 30/6/2025.
5. Nơi nhận đăng ký hồ sơ: tại một trong bốn địa chỉ
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh
Số 081, Đường Lê Lợi, Khu phố 4, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
ĐT: 0276. 3815327     Email: lhhtayninhnk20202025@gmail.com
- Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh
Số 624, Đường 30/4, Khu phố 1, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
ĐT: 0276.3822232   Email: ldldtayninh@gmail.com
- Tỉnh đoàn tỉnh Tây Ninh
Số 207, Đường 30/4, Khu phố 3, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
ĐT: 0276.3822230   Email: tinhdoantayninh@gmail.com
Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến tổ chức, cá nhân biết, thực hiện đăng ký và nộp hồ sơ theo quy định./.
Các văn bản liên quan kèm theo:
- Kế hoạch tổ chức Hội thi
- Quy chế tổ chức Hội thi