Thông tin khóa tập huấn “Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại cơ sở giáo dục”

Thứ sáu - 19/07/2024 13:51 20 0
Thực hiện Công văn 5998/VP-KGVX ngày 03/7/2024 của Văn phòng UBND tỉnh; Công văn số 23/TTKN ngày 03/7/2024 của Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) thuộc Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM mời tham gia khóa tập huấn Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại cơ sở giáo dục.

Nhằm hỗ trợ các đơn vị trong việc thực hiện các quy định và đề án hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại cơ sở giáo dục, Sở Khoa học và Công nghệ thông tin khoá tập huấn như sau:
1. Đối tượng: Cán bộ lãnh đạo, quản lý; cán bộ triển khai công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đào tạo; giảng viên đào tạo về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.
2. Địa điểm: Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (Địa chỉ số 1.101, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM, đường Võ Trường Toàn, khu phố 6, phường Linh Trung, Tp. Thủ Đức, TP.HCM).
          3. Nội dung chương trình đào tạo:
+ Khoá cơ bản: Tổng quan về hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong trường phổ thông; truyền cảm hứng về tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh; khái quát về Sở hữu trí tuệ; xây dựng hệ thống quản trị tài sản trí tuệ trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; xây dựng và tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hướng dẫn tổ chức, xây dựng thể lệ cuộc thi nghiên cứu khoa học và ý tưởng khởi nghiệp dựa trên tài sản trí tuệ trong các cơ sở giáo dục phổ thông; một số hướng dẫn để xuất trong việc kết nối các nguồn lực triển khai (bao gồm: nhà cố vấn, chuyên gia và nhà sáng lập doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo); thực hành xây dựng và tổ chức các hoạt động của CLB hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; xây dựng mô hình quản trị tài sản trí tuệ trong các trường trung học phổ thông; tham quan trải nghiệm thực tế và giao lưu tại một số doanh nghiệp khởi nghiệp, có ứng dụng về quản trị tài sản trí tuệ; thực hành thiết kế chương trình và xây dựng cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp có ứng dụng tài sản trí tuệ; thực hành kết nối nguồn lực cùng cộng hưởng giá trị vào cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp; giới thiệu một số nền tảng, công cụ số ứng dụng vào cuộc thi.
+ Khoá nâng cao: Hình thành tư duy khởi nghiệp, phương pháp nghiên cứu khoa học, kỹ năng tìm kiếm và tra cứu tài liệu, tìm kiếm ý tưởng khác biệt, nhận diện tài sản trí tuệ trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; năng lực tự học và phát triển bản thân, thích ứng với các xu hướng và công nghệ mới; kỹ năng thành lập và quản trị đội nhóm thực hiện dự án; kiến thức về khởi nghiệp tỉnh gọn (Lean Startup); tư duy thiết kế (Design Thinking); khung mô hình kinh doanh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Business Model Canvas); tìm hiểu việc xây dựng và thiết kế nhãn hiệu; kế hoạch truyền thông dự án và kỹ năng trình bày dự án; thực hành lập bảng hỏi và khảo sát thị trường; phân tích, xử lí dữ liệu và lập báo cáo; thực hành khảo sát thị trường (tiếp theo) và xác lập chân dung khách hàng, thị trường tiềm năng; phân tích, xử lí dữ liệu và hoàn thiện, nâng cấp dự án/kế hoạch kinh doanh.
4. Quyền lợi tham gia chương trình: Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo của mỗi cấp độ tham gia. Trường hợp người học hoàn thành cả 2 cấp độ, sẽ được nhận thêm giấy chứng nhận hoàn thành việc tham gia chương trình đào tạo giảng viên nguồn. Cơ hội trở thành giảng viên nguồn tại đơn vị công tác.
5. Học phí: Khoá cơ bản (4.000.000 đồng/người); Khoá nâng cao (5.000.000 đồng/người).
6. Thông tin liên hệ hỗ trợ trực tiếp: Ms. Đoàn Anh Đào (SĐT: 0989 177 029; Email: dao@iec.ventures)
7. Thời gian mở lớp

Quý đơn vị có nhu cầu gửi cán bộ tham gia khóa đào tạo, vui lòng lập danh sách theo Phiếu đăng ký (đính kèm Công văn) hoặc tải về từ đường dẫn: https://bit.ly/iec-e2024 và gửi bản mềm (file scan có mộc) về IEC trước ngày ngày đầu tiên của mỗi tháng của khóa đăng ký.
Sở Khoa học và Công nghệ trân trọng thông tin khoá tập huấn đến các sở, ngành liên quan và các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có nhu cầu đăng ký tham gia.
Rất mong được tích cực đồng hành cùng quý cơ quan trong việc triển khai các nhiệm vụ, chương trình, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại địa phương./.
Các văn bản chi tiết kèm theo: 767/KHCN-CN; 23/TTKN; 5998/VP-KGVX
Trúc Phương – Phòng QLCN