Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Thứ năm - 11/04/2024 14:58 47 0

Ảnh minh họa
Ngày 09/4/2024, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Công văn số 1047/UBND-KT về việc tổ chức hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024.
Với chủ đề "Đảm bảo cấp nước sạch an toàn  thích ứng với biến đổi khí hậu" nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia của người dân, hộ gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và chính quyền địa phương trong việc thúc đẩy thực hiện cấp nước an toàn, bảo vệ nguồn nước, công trình cấp nước, chủ động triển khai các giải pháp cấp nước, trữ nước an toàn để đảm bảo đủ nước sạch cho người dân, nhất là những khu vực chịu ảnh hưởng của nắng nóng, hạn, thiếu nước, ô nhiễm nguồn nước, đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường và thực hành tốt vệ sinh cá nhân, hướng tới bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững.
Các thông điệp chính của Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2024:
1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường 2024.
2. Đảm bảo Nước sạch và Vệ sinh môi trường là xây dựng nông thôn mới.
3. Chủ động cấp, trữ nước an toàn, giải pháp hiệu quả ứng phó nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.
4. Sử dụng nước tiết kiệm – hiệu quả là bạn đã chia sẻ cơ hội cho mọi người.
5. Hãy cùng hành động cải thiện điều kiện nước sạch và vệ sinh cho cộng đồng.
6. Bảo vệ nguồn nước là góp phần đảm bảo an ninh nguồn nước Quốc gia.
7. Bảo vệ công trình cấp nước là quyền và nghĩa vụ của mọi người.
8. Nước sạch và vệ sinh là sức khoẻ cộng đồng và sự phát triển của trẻ em.
9. Rửa tay bằng xà phòng – hành động đúng – sức khỏe thật.
10. Thu gom, xử lý chất thải, rác thải, vì Xóm làng Xanh – Sạch – Đẹp.
Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 bắt đầu từ ngày 29/4/2024 đến ngày 06/5/2024, có thể kéo dài đến ngày Môi trường Thế giới (ngày 05/6/2024) và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ lớn (ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế Lao động 1/5 và ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5)./.
Văn phòng